Dứa chín rộ, nông dân Thanh Hoá quyết ra phố bán lẻ

TPO - Thời tiết nắng nóng đang khiến cho dứa chín dồn dập. Bà con dùng bạt, rơm, bìa giấy phủ nhưng nhưng dứa không ngừng chín. Trước tình hình này, nhiều bà con nông dân thông qua nông trường Hà Trung (nay là công ty TNHH nông công nghiệp Hà Trung) đề nghị hỗ trợ họ ra Hà Nội bán lẻ.

Điểm bán dứa lẻ của nông dân Thanh Hoá gần cổng Trung ương Đoàn
Điểm bán dứa lẻ của nông dân Thanh Hoá gần cổng Trung ương Đoàn

Để hỗ trợ bà con, các cán bộ của báo Tiền Phong làm việc với các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát, Nước Ngầm, ga Hà Nội và một số vị trí tại các phố lớn để bà con bán dứa tạm thời trong một số ngày. Sau khi báo Tiền phong đề nghị, lãnh đạo Bến xe, chính quyền, công an địa phương... đã đồng ý giúp đỡ.

Dứa chín rộ, nông dân Thanh Hoá quyết ra phố bán lẻ - ảnh 1 Người dân dùng rơm ủ ngăn dứa chín rộ
Dứa chín rộ, nông dân Thanh Hoá quyết ra phố bán lẻ - ảnh 2 Nông dân Thanh Hoá dùng bạt che nắng cho dứa để ngăn dứa chín nhanh

Cho đến chiều 21/6 đã triển khai bán lẻ tại 4 điểm:  Số 55 Quang Trung (quận Hai Bà Trưng, cạnh toà soạn báo Tiền Phong), Số 62 Bà Triệu (cạnh cơ quan Trung ương Đoàn), cổng số 2, phía bên trong bến xe Giáp Bát và địa chỉ 83 Trần Phú - Hà Đông (phường Văn Quán, quận Hà Đông).

Dứa chín rộ, nông dân Thanh Hoá quyết ra phố bán lẻ - ảnh 3  Điểm bán dứa cạnh báo Tiền Phong

Các điểm còn lại như Ga Hà Nội, bến xe Mỹ Đình, bến xe Nước Ngầm sẽ triển khai bán lẻ vào ngày mai 22/6. Giá bản lẻ giao động từ 4.000 - 6.000 đồng/quả tuỳ loại to nhỏ.

Cho tới nay, chương trình hỗ trợ nông dân tiêu thụ dứa do Báo Tiền Phong và Cty Công nông nghiệp Hà Trung phối hợp đã bán được khoảng 150 tấn dứa, hiện vẫn còn 500 tấn dứa tại nông trường chưa tiêu thụ được.   

Bạn đọc có nhu cầu mua cho tập thể, đơn vị với số lượng lớn hơn mời liên hệ ông Trực Nông trường Hà Trung: 0912133157

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng