Đua ôtô, đâm chết nữ sinh rồi bỏ trốn

TPO - Hồi 23h30 ngày 8/9 vừa qua trên đoạn đường Thanh Niên, Hà Nội đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng dẫn đến cái chết thương tâm của 1 cô gái trẻ mới tốt nghiệp trường ĐH Ngoại Thương HN. Điều đáng nói, kẻ gây tai nạn đã cố tình bỏ chạy không để lại tung tích gì.

Người mẹ với nỗi đau mất con. Ảnh tư liệu do gia đình cung cấp.

Trang thời sinh viên. Ảnh tư liệu do gia đình cung cấp.
Trang được một người bạn người nước ngoài đèo trên chiếc xe máy đã bị 2 chiếc ô tô phóng với tốc độ cao đua xe lượn lách đâm phải. Hậu quả là Trang đã chết sau khi được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Khi quay lại hiện trường, chiếc xe máy cũng bị kẻ gian lấy mất.

Vấn đề ở chỗ, chiếc xe gây án đã bỏ trốn tại nơi xảy ra tai nạn mà không để lại một dấu tích gì, vì khuya khoắt ít người qua lại. Vụ tai nạn đang trở nên bế tắc với những người liên quan và công an điều tra. Còn gia đình người bị hại vẫn đang khắc khoải muốn tìm ra ai là kẻ đã dẫn đến nỗi đau khôn xiết này.

Sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó ở vùng đất hiếu học Nghệ An, ba mẹ đều là thương binh nặng (ba là thương binh hạng 2/4, mẹ hạng 4/4). Trang đã vượt lên số  phận để trở thành 1 học sinh giỏi và đã thi đỗ vào trường ĐH Ngoại Thương HN năm 2003.

Dù  hoàn cảnh khó khăn, người mẹ vẫn phải đi bán xôi sáng, đóng gạch, đẩy xe rác lấy tiền nuôi hai anh em học đại học. Vì lẽ đó Trang là niềm hy vọng vô bờ bến mà người mẹ tần tảo đặt hết niềm yêu thương, nhất là từ khi ba mất vì tai biến mạch máu não (năm 2008). Người mẹ già gần như đã suy sụp nhưng cũng gắng gượng hy sinh những gì còn lại của đời mình vì một niềm tin vào tương lai.

Trang đã cố gắng hết sức mình để đền ơn sự vất vả của ba mẹ. Vậy mà giờ đây, tưởng như đã đến ngày gặt quả thì cũng là lúc niềm hy vọng của mẹ ra đi một cách nghiệt ngã.

Trang và các bạn trong ngày nhận bằng tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương Hà Nội. Ảnh tư liệu do gia đình cung cấp.

Những mất mát là không gì hàn gắn được. Điều duy nhất người mẹ mong đợi bây giờ là công lý. Một vụ tai nạn xảy ra ngay giữa thủ đô, kẻ thủ ác bỏ trốn, vậy mà lại không có nổi một dấu tích gì. Công lý ở đâu khi những kẻ sử dụng ô tô như trò tiêu khiển đã lấy đi sinh mạng của một nữ sinh nghèo vừa tốt nghiệp sau bao năm đèn sách, vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Còn người mẹ già nhọc nhằn với chiếc xe rác nuôi con ăn học, bỗng chốc mất đi nguồn sống của cuộc đời.

Nếu bạn đọc có ai nắm được chút thông tin của vụ tai nạn này, hãy đem lại cho gia đình Trang một tia sáng của hy vọng, bằng cách thông tin cho anh Khánh (anh trai Trang) theo số 01699 200 400 hoặc email kt100908@gmail.com

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá