Đừng biến người xem thành con rối

TPO - Việc Ban tổ chức cuộc thi X-facter khẳng định không có sự sắp đặt hay chiêu trò gì trong vụ ca sĩ Anh Thúy lấy nghệ danh Huyền Minh đi thi, vẫn không làm giảm làn sóng của dư luận.

Huyền Minh - cô gái đi thi với chiếc mặt nạ đầy bí ẩn.
Huyền Minh - cô gái đi thi với chiếc mặt nạ đầy bí ẩn.
Khán giả Việt Nam dường như đã thấu hiểu rõ hơn về format của những chương trình truyền hình thực tế, và nhất là các cuộc thi hát. Từ Vietnam idol, The Voice và lần này đến X-facter, người xem đã sớm nhận ra những uẩn khúc và chiêu trò câu khách này.

Tin, bài, ảnh, video cộng tác của bạn đọc, xin gửi về email: online@tienphong.vn

Chắc hẳn người xem vẫn chưa quên vụ việc lùm xùm liên quan Đức Anh và Đăng Khoa tại "Vietnam Idol 2010". Đến năm 2012, chương trình này tiếp tục được khán giả theo dõi, bám sát bằng hình ảnh một chàng trai dám sống thật với giới tính của mình: Hương Giang I dol. Cùng với đó là Quán quân Ya Suy, người mà dư luận cho rằng giọng hát chưa thật xuất sắc nhất.

X-facter Việt Nam, ngay từ số đầu tiên, đã thu hút khán giả với những nhân vật đặc biệt. Trước hết là Ban giám khảo có thể coi là hot nhất của showbiz Việt hiện nay: Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Dương Khắc Linh.

Tiếp đó là các thí sinh gây được nhiều ấn tượng: Loki Bảo Long – anh chàng có vấn đề về giao tiếp với đám đông, Tích Kỳ - chàng trai 17 tuổi làm nghề trông xe và đặc biệt là Huyền Minh - cô gái đi thi với chiếc mặt nạ đầy bí ẩn.

Vụ việc Huyền Minh là ca sĩ Thúy Anh vỡ lở, khiến người xem không còn mấy ngạc nhiên, vì đã quá quen thuộc với những “tuyệt chiêu” câu khách. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói ở đây là lòng tin và sự yêu mến của người xem dành cho chương trình đã bị lợi dụng quá đà. Không còn hứng thú với những tiểu xảo này, khán giả bắt đầu phẫn nộ và quay lưng lại với các show truyền hình thực tế.

Sử dụng những chiêu trò để thu hút người xem là điều có thể chấp nhận được nếu ở mức độ vừa đủ. Tuy nhiên, với cái lợi trước mắt là giá quảng cáo tăng cao, khán giả quan tâm và bàn luận nhiều hơn, vì thế các đơn vị sản xuất, ban tổ chức đã lạm dụng chiêu trò thái quá.

Anh Thúy đã lên tiếng xin lỗi và mong mọi người mở rộng vòng tay đón nhận cô. Hy vọng rằng, các chương trình truyền hình thực tế Việt Nam sẽ thu hút người xem bằng chính sự hấp dẫn và tài năng thật sự của các thí sinh, chứ không phải những chiêu trò được sắp đặt trước.

Hơn ai hết, khán giả, người xem cần được tôn trọng và sự thật bao giờ cũng có sức lay động lòng người rất cao. Ban tổ chức đừng biến người xem thành con rối, nghệ thuật chân chính nhất định sẽ đi đến thành công.

* Bài viết thể hiện quan điểm của bạn đọc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá