Đường 16 - Điểm 'đen' an toàn giao thông

TP - Đường 16 nối Phủ Lỗ (Hà Nội) với Bắc Ninh, được xem là điểm đen về mất an toàn giao thông.

Đường 16 có nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng nhưng tiến độ thi công chậm Ảnh: Tường Văn
Đường 16 có nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng nhưng tiến độ thi công chậm Ảnh: Tường Văn

> TNGT: 4 người chết và bị thương

Đường 16 có nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng nhưng tiến độ thi công chậm Ảnh: Tường Văn
Đường 16 có nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng nhưng tiến độ thi công chậm. Ảnh: Tường Văn.
 

Tuyến đường này chạy qua 4 xã Phủ Lỗ, Xuân Thu, Đông Xuân, Kim Lũ (Sóc Sơn). Trong đó, đoạn qua xã Đông Xuân dài khoảng 2 km đã xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay.

Ông Trần Văn Tuyển, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Xuân cho biết, tuyến đường này được khởi công cải tạo, nâng cấp từ năm 2007, nhưng do nhiều lần thay đổi đơn vị thi công nên đến nay vẫn chưa hoàn thành, gây khó khăn trong việc đi lại và mất an toàn giao thông.

Vài năm gần đây, tại khúc cua ở ngã ba thôn Phú Thọ (xã Đông Xuân) đã 3-4 vụ tai nạn nghiêm trọng làm chết 4 người, một bị thương nặng. Người dân sống cạnh ngã ba này cho biết: Khúc cua này rất nguy hiểm, người đi xe máy theo hướng Kim Lũ – Phù Lỗ nếu không quan sát và làm chủ tốc độ rất dễ bị tai nạn do bị che khuất tầm nhìn. Hơn nữa đường ở đây rất xấu, luôn bị đọng nước thải từ trong làng tràn ra nên càng nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trong khi tuyến đường còn nhiều “bẫy” như vậy thì ý thức của người dân nơi đây lại hạn chế khi họ thường xuyên đổ đất, cát lẫn phơi lạc, rơm ra đường. Mới đây, tại đoạn đường giáp ranh giữa thôn Xuân Dương (xã Kim Lũ) và xã Đông Xuân, một học sinh do tránh máy phụt rơm trên đường nên bị ngã xe tải chèn qua gây tử vong.

Anh Bùi Quốc Huy, Phó trưởng Công an xã Đông Xuân cho biết, từ đầu năm đến nay, tại địa bàn xã đã xảy ra hơn 10 vụ tai nạn giao thông đều do va chạm xe máy. Nguyên nhân là người tham gia giao thông phóng nhanh, mặt đường lại xấu. Đường liên xã Đông Xuân – Tiên Dược cũng xảy ra nhiều vụ tai nạn do nơi đây có khúc cua nguy hiểm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá