Đường 16 tỷ đồng vừa cải tạo nát bươm: 'Do xe tải và người dân... đổ nước'

TPO - Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tân Yên, Bắc Giang cho rằng do xe trọng tải lớn đi qua và người dân thường xuyên đổ nước ra đường nên khiến đường cải tạo tốn hơn 16 tỷ đồng qua xã Phúc Hòa đã nát bươm. Lãnh đạo huyện này cũng cho biết, cơ quan công an đã vào điều tra dự án này.

Đường Cao Thượng -Phúc Hòa (huyện Tân Yên, Bắc Giang) mới cải tảo xong đã hư hỏng nặng
Đường Cao Thượng -Phúc Hòa (huyện Tân Yên, Bắc Giang) mới cải tảo xong đã hư hỏng nặng

Ngày 10/5, Tiền Phong đăng tải bài “Đường mới cải tạo tốn 16 tỷ đồng đã nát bươm ở Bắc Giang” phản ánh đoạn đường qua xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên mới nâng cấp đã hư hỏng nặng, phải cào bóc để thảm lại. Dự án này do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tân Yên làm chủ đầu tư. Công ty TNHH thương mai và xây dựng Ngọc Vân là nhà thầu thực hiện thi công.

Đường mới cải tạo tốn 16 tỷ đồng đã nát bươm ở Bắc Giang: Dự án cải tại, nâng cấp đường Cao Thượng - Phúc Hòa (huyện Tân Yên, Bắc Giang) mới làm xong, nhưng có nhiều đoạn hư hỏng dài hàng chục mét
Làm việc với PV Tiền Phong, ông Lê Anh Tuấn, Phó Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Tân Yên cho biết, dự án cải tạo, nâng cấp đường Cao Thượng – Phúc Hòa có chiều dài hơn 3,7 km, với tổng với đầu tư 18,9 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 16 tỷ đồng. Tháng 6/2019, đoạn đường này được cải tạo xong.
Đường mới cải tạo tốn 16 tỷ đồng đã nát bươm ở Bắc Giang: Công nhân sửa chữa đường không mặc áo công ty và không có biển báo, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông 

Đường mới cải tạo tốn 16 tỷ đồng đã nát bươm ở Bắc Giang: Đoạn đường mới cải tạo xong, với tổng mức đầu tư 18,9 tỷ đồng, nhưng nhiều chỗ đã hư hỏng nặng

Lý giải về việc đường mới cả tạo xong đã hỏng, ông Tuấn cho rằng, do xe tải trọng lớn đi qua và người dân đổ nước ra đường.

Ông Tuấn cho biết thêm, dự án này được đấu thầu công khai. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp hồ sơ đấu thầu và hợp đồng với nhà thầu thi công, ông này từ chối. “Khi nào UBND huyện Tân Yên có văn bản yêu cầu, tôi mới cung cấp tài liệu này đến báo chí”, ông Tuấn nói.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Dương Ngô Mạnh cũng cho hay, cơ quan công an đã vào cuộc nắm bắt thông tin, điều tra về dự án này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng