Đường đến giảng đường đứt gãy vì bệnh hiểm nghèo

TP - Trần Quốc Bảo tốt nghiệp THPT năm 2007, không thi đại học mà ở nhà giúp đỡ gia đình. Đến kỳ thi đại học vừa qua, được sự động viên của mẹ, Bảo đi thi và trúng tuyển vào Trường Đại học Vinh (Nghệ An). Nhưng không may, Bảo lại bị mắc bệnh u não hiểm nghèo.

Đường đến giảng đường đứt gãy vì bệnh hiểm nghèo

Trần Quốc Bảo trên giường bệnh
Trần Quốc Bảo trên giường bệnh.

Nhận được giấy báo con trai trúng tuyển gia đình bà Tịnh lại không vui. Bởi trước đó, khi mới dự thi xong Bảo bất ngờ mắc bệnh hiểm nghèo.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, Bảo được chẩn đoán bị u não, phải phẫu thuật. Bà Tịnh tất tả đi vay mượn họ hàng và hàng xóm để lo phẫu thuật cho con. Mổ xong, Bảo được về nhà điều trị, 3 tháng sau sẽ khám lại. Tuy nhiên, khi về nhà được 3 tuần thì bệnh của Bảo bị biến chứng, phải trở lại bệnh viện và được chỉ định phải phẫu thuật lần hai.

Trong lúc bà Tịnh đang không biết lo đâu thêm tiền để phẫu thuật tiếp cho con thì quê nhà lại gặp bão lụt, mọi đồ đạc trong nhà bị trôi sạch. Bà đành đưa con trai về quê tạm điều trị, đồng thời phải lo cho chồng và mẹ chồng (nay đã 85 tuổi) đang khốn khó ở nhà.

Năm 1996, ông Trần Quốc Bình chồng bà Đặng Thị Tịnh (thôn 3, Ân Phú, Vũ Quang, Hà Tĩnh), bị tai biến mạch máu não, mất khả năng lao động. Khi đó, bà Tịnh một lúc phải nuôi chồng, mẹ chồng cùng 3 con nhỏ. Sau đó, hai con gái đầu của bà Tịnh lớn và lấy chồng, nhưng vì gia cảnh cũng nghèo nên hầu như không giúp được gì cho gia đình.

Năm 2005, bà Tịnh lại mắc bệnh tiểu đường, nhưng vì là lao động chính nên bà vẫn phải gắng gượng kiếm sống. Cơn bão qua đi, trong khi gia đình nghèo này đang phải lo ăn từng bữa thì bệnh của Bảo đang có biến chứng xấu, mắt mờ dần, thỉnh thoảng lại hôn mê.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ gia đình nghèo này để họ tiếp tục chữa bệnh cho người thân và ổn định cuộc sống. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá