Đường ngõ thành nơi trông xe

TP - Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm chỗ trông xe gây ùn tắc giao thông triền miên khắp nơi ở Hà Nội. Ở phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội) là một ví dụ.

Xe máy để giữa lòng đường, chật kín lối đi ngõ 121
Xe máy để giữa lòng đường, chật kín lối đi ngõ 121

Xe máy để giữa lòng đường, chật kín lối đi ngõ 121
Xe máy để giữa lòng đường, chật kín lối đi ngõ 121 .
 

Theo phản ánh của các hộ dân, thời gian gần đây, tại khu vực ngõ 121 và ngõ 131 đường Thái Hà, lòng đường của hai con ngõ này đang bị một số cá nhân lấn chiếm lối đi chung, biến nơi đây thành bãi để ô tô, xe máy, gây mất trật tự, vệ sinh công cộng, ảnh hưởng tới việc đi lại và sinh hoạt của người dân trong khu vực.

“Trong khi cả thành phố đang ra sức xử lý các vi phạm lòng đường vỉa hè thì ở đây lòng đường lại bị một số người ngang nhiên chiếm dụng làm chỗ trông giữ xe. Do bị lấn chiếm khu vực hai con ngõ 121 và 131 thông nhau này luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Chúng tôi rất lo sợ nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn, hay có người phải cấp cứu khi đó, xe cứu thương, cứu hỏa làm sao vượt qua được xe cộ để tràn lan từ đầu đến cuối ngõ” - Ông Hoàng Vĩnh ở ngõ 121 Thái Hà bức xúc.

Theo ghi nhận của PV, đường vào hai con ngõ trên tuy rộng, song hiện hai bên đường có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh dịch vụ nên lưu lượng người và phương tiện qua lại rất đông. Các phương tiện ô tô, xe máy của nhiều doanh nghiệp thuê trụ sở ở đây lại được trông giữ tùy tiện giữa lòng đường nên khu vực này thường xuyên trong tình trạng lộn xộn.

Thanh tra Giao thông quận Đống Đa cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở khu vực này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá