Đường phố thành ao

TP - Quốc lộ 2 đoạn qua thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đang bị xuống cấp, nhiều ổ trâu, ổ gà. Cứ mỗi khi mưa xuống đoạn đường này bị thành ao.

Phú Thọ:

Đường phố thành ao

Do đi qua nội đô nên quốc lộ 2 đoạn qua thành phố Việt Trì có tên là đường Nguyệt Cư (hay còn gọi đường Sông Thao cũ). Từ nhiều năm trở lại đây, tuyến đường bị xuống cấp, sụt lún nên trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều tài xế. Trên tuyến đường dài chưa đến 2km nhưng có tới hàng chục ổ gà, ổ trâu nối nhau. Có những ổ trâu rộng hàng mét và sâu. Đường có độ dốc lớn, lại hẹp nên mỗi khi các xe tránh nhau gần như đều gây ra ùn ứ cục bộ.

Ngoài ra, hai bên đường còn đầy rác thải sinh hoạt và vật liệu xây dựng. Người dân tổ 82, khu 7, phường Nông Trang khu vực đường Nguyệt Cư đi qua vẫn gọi đây là con sông cạn. Bà Nguyễn Văn Tâm, người dân sống ở bên đường cho biết: “Nhiều hôm mưa to, ổ trâu, ổ gà bị ngập nước, các phương tiện, đặc biệt là ô tô thường xuyên bị lật hoặc mắc kẹt. Xe máy thì ngã đổ nhào ra đường, một số vụ chủ phương tiện vừa ngã thì bị ô tô cán chết”.

Theo người dân sống trên đường Nguyệt Cư, họ thường xuyên trình bày bức xúc về sự xuống cấp của tuyến đường trong những lần họp tổ dân phố. Tuy nhiên, 5 năm nay tuyến đường này vẫn xuống cấp trầm trọng mà không có một cơ quan nào giải quyết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá