Đường to nhưng vẫn bỏ sót quyền lợi người dân

TPO - Nhân đọc bài báo "Dự án Kim Liên-Ô Chợ Dừa: Chậm vì vướng mặt bằng(?)" , chúng tôi rất cảm ơn quý tòa soạn đã nêu lên vấn đề. Mong rằng Hà Nội sẽ có biện pháp sớm thực hiện để con đường "đắt nhất hành tinh" sớm đi vào phục vụ dân sinh.

Nhân đây chúng tôi cũng xin cung cấp thông tin rằng , ngay sát cạnh con đường đó là khu tái định cư Hồ Đấu thuộc phường Phương Liên của chính những hộ dân đã thực hiện di dời để xây dựng nút Phạm Ngọc Thạch, phục vụ xây dựng con đường đắt nhất đó!

Thế nhưng cả một khu tái định cư và hàng trăm hộ dân tại khu vực nói trên cùng dân làng Trung tự lại không được mở thông với con đường mặc dù quy hoạch diện tích đường bên trong khu rất lớn và có một con đường 13,5 m đã được hoàn thành mà một đầu đường chỉ còn cách đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa bởi khu đất của ba hộ dân.

Hàng nghìn nhân khẩu với hàng trăm hộ dân sống trong cảnh không có đường vào cho Ôtô cứu thương và cứu hỏa trong khi nhìn thấy một sự bất hợp lý của một khu tái định cư như vậy không khỏi làm cho người dân sinh sống tại đó bức xúc và đã nhiều lần gửi đơn phản ánh với các cơ quan chức năng của thành phố.

Thiết nghĩ nếu thành phố cho tiến hành thi công đồng bộ ngay trong quá trình xây dựng đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa thì cũng tránh được rất nhiều sự lãng phí khi sau này mới tiến hành và cái chính là việc đó rất hợp lòng dân, thực sự phục vụ dân sinh và cũng là để con đường "đắt nhất hành tinh" phát huy thêm hiệu quả của nó.

Rất mong Quý báo với uy tín của mình phản ánh tới các cơ quan có liên quan của Thành phố Hà Nội về một nguyện vọng chính đáng của những người dân ở khu vực nói trên! Trân trọng cảm ơn!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng