Bệnh viện đa khoa mới - Quảng Ngãi:

Đường vào ngập nước, nhà vệ sinh hỏng

TP - Bệnh viện đa khoa mới của tỉnh Quảng Ngãi được khánh thành và đưa vào sử dụng cách đây 5 tháng nhưng đã nảy sinh nhiều bất cập, gây phiền toái cho người đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi mới. Ảnh: H.T
Nhà để xe dành cho bệnh nhân và người đến thăm nom quá chật hẹp, chỉ bằng một nửa so với nhà để xe của BVĐK cũ, trong khi đó số lượng xe đạp, xe máy có nhu cầu gửi mỗi ngày cả nghìn chiếc.

Hàng trăm xe phải dựng ra ngoài phơi giữa nắng mưa. Hơn nữa, việc dắt xe vào, xe ra rất khó khăn, hay đụng quẹt nhau làm hư hỏng xe vì không gian ngổn ngang, chật chội.

Sau mỗi trận mưa tuyến đường vào bệnh viện bị nước bao vây, có chỗ ngập sâu trên 1 mét, khiến việc cấp cứu người bệnh rất khó khăn. Tại kỳ họp HĐND tỉnh mới đây có đại biểu chất vấn về tình trạng trên, lãnh đạo Sở Xây dựng lý giải, do các tuyến đường bên cạnh được làm trước đó có cốt nền cao hơn và hệ thống thoát nước chưa hoàn chỉnh nên mới xảy ra tình trạng ngập lụt(?).

Chị Thảo (trú phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi), có con điều trị ở khoa Bỏng, cho biết: "Mấy ngày chăm con ở đây, tôi thấy sợ nhất khi bước vào buồng vệ sinh. Nước dội xuống không thoát đi mà cứ lênh láng, đầy ứ”.

Không riêng gì phòng bệnh nhân khoa Bỏng, một số khoa khác, công trình phụ, nhà vệ sinh cũng rơi vào  tình cảnh tương tự. Từng có nhiều ý kiến góp ý với bệnh viện, song tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Ngoài ra, tòa nhà chính của bệnh viện cao 7 tầng, nhưng vị trí đặt biển các khoa khuất lấp gần cầu thang, khó quan sát, nên việc đi lại, tìm kiếm của bệnh nhân và người nhà đến thăm thêm phần vất vả, mệt mỏi.   

Các cơ quan có trách nhiệm nên sớm khắc phục, tạo thuận lợi cho người đến khám chữa bệnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá