Em đang yêu sếp...

TP - Em đang yêu sếp của mình, nhưng anh ấy đã có gia đình. Em không muốn là kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc của người khác, song em lại không thể ngăn nổi tình cảm của mình.

Ảnh minh họa: xomnhiepanh.com

Em tìm mọi cách để tiếp cận anh ấy và nói cho anh ấy biết em yêu anh ấy rất nhiều. Cuối cùng thì sếp của em cũng đã bị em chinh phục, anh ấy hẹn em đi uống nước và ngay lần đầu tiên ngồi bên nhau anh ấy đã hôn em.

Em vui sướng vô cùng, nhưng cho đến ngày hôm sau gặp anh lại coi em như bao đồng nghiệp khác. Những ngày tiếp theo thì anh ấy tránh em. Em không hiểu anh ấy cư xử với em như thế là sao? (Thi Nhung – Hà Nội)

Cách xử sự với em của anh ấy, theo Tầm Thư là sâu sắc và tế nhị, chỉ có điều em chưa “đọc” hết thôi. Nụ hôn của anh ấy là một thông điệp: Anh ấy trân trọng và ghi nhận tình cảm của em, đồng thời cũng cho biết anh ấy có tình cảm với em ở mức… một nụ hôn, và anh ấy không thể đi xa hơn nữa.

Thái độ sau đó của anh ấy càng thể hiện rõ thông điệp này. Đừng đòi hỏi anh ấy nhiều hơn nữa em ạ, khi mà bằng cách xử sự đó, anh ấy đã ngầm khẳng định tổ ấm của mình ở sau lưng. Hãy trở lại đúng vị trí nhân viên của “anh sếp” ấy đi, chuyện sẽ tốt đẹp. Nếu em cứ muốn “xé rào” thì chuyện sẽ khác đấy. Thân mến.

- Em yêu một người, người ấy hơn em 3 tuổi. Ba mẹ em không đồng ý vì nghĩ người ấy làm chị em thì hợp hơn. Người ấy vẫn rất yêu em nhưng em đang tự hỏi liệu có tình yêu giữa một người con trai với một người con gái hơn mình 3 tuổi không? (Đức Long – Hà Tây)

Vẫn có những tình yêu như thế, thậm chí hơn 3 tuổi nhưng điều quan trọng là ở chỗ khi đó người con trai đang ở tuổi bao nhiêu? Nó quan trọng là bởi vì phải đến một độ tuổi nào đó người con trai mới có thể tự kiểm soát được các hành vi và đường hướng trong cuộc sống gia đình của mình.

Nói gì thì nói, vai trò của người đàn ông là cực kỳ quan trọng trong gia đình (người ta thường gọi là trụ cột đó). Nếu chưa ở một độ tuổi chín chắn và ít nhiều trải nghiệm, sự cách biệt về tâm sinh lý giữa một người chồng trẻ hơn vợ chắc chắn sẽ đưa tới những bất cập, thậm chí va chạm, rạn nứt…

Tầm Thư không phản đối những cuộc hôn nhân chênh lệch tuổi tác như thế nhưng Tầm Thư muốn được nhìn thấy sự chín chắn của em trước khi em tính đến việc kết hôn với người phụ nữ đó. Thân mến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá