Em gái bị bệnh hiếm gặp

TP- Em Trần Thị Hoàng, 14 tuổi, đang phải chịu đựng căn bệnh hiếm gặp ở Việt Nam: xơ cứng rải rác ở tủy và não.

Hoàng đang được ba chăm sóc
Hoàng đang được ba chăm sóc

Hoàng đang được ba chăm sóc
Hoàng đang được ba chăm sóc.

Khi chúng tôi đến nhà Hoàng tại thôn 6B, xã Hòa An, huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk thì ba em đang chuẩn bị đồ đạc để sáng hôm sau đưa em ra Bệnh viện 108 tại Hà Nội. Mẹ Hoàng đã lên chùa 3 ngày nay để cầu an cho em và cả nhà trước chuyến đi này.

Ba em, Trần Trung Cầu nói: "Hiện cháu bị tê bại người và chân tay, mờ mắt, suy thận. Mới chạy vạy được ít tiền, chúng tôi lại đang chuẩn bị đưa cháu ra Hà Nội để chạy chữa, muốn khỏi hẳn phải tốn nhiều tiền, ra nước ngoài mới chữa được, chúng tôi chưa dám nghĩ tới".

Năm 2008, Hoàng thấy mắt nhìn không rõ, rồi ngày càng mờ. Gia đình đưa em đi khám ở Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh và điều trị tại đây hai tháng nhưng bệnh không thuyên giảm. Hoàng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, rồi từ Bệnh viện Chợ Rẫy, chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, Hoàng bị xơ cứng rải rác ở não và tủy, căn bệnh rất hiếm gặp ở Việt Nam. Từ đó đến nay bệnh của Hoàng ngày càng trầm trọng. Lần tái khám mới đây ở Hà Nội, các bác sĩ cho biết bệnh của Hoàng phải đưa ra nước ngoài điều trị mới có hy vọng khỏi.

Từ khi Hoàng đổ bệnh, gia đình nông dân nghèo này đã phải bán hết đồ đạc trong nhà, cầm cố nương rẫy để chạy chữa. Khoản nợ mà gia đình đang phải mang đã lên đến hàng trăm triệu đồng, trong khi đó hai chị của Hoàng đang học đại học, em nhỏ học lớp 6, tất cả đều trông chờ vào đôi vai gầy của ba mẹ. Rất mong các tổ chức, cá nhân giúp đỡ để em Hoàng vượt qua bệnh tật.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Trần Trung Cầu, thôn 6B, xã Hòa An, huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk, hoặc Ban đại diện Báo Tiền Phong tại Tây Nguyên, 26 Trần Nhật Duật, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá