Em không có cảm giác thăng hoa khi hôn...

TP - Người ta bảo khi hôn nhau sẽ tràn ngập cảm xúc yêu thương, tình yêu sẽ thăng hoa. Vậy mà khi em hôn, em không hề thấy như thế. Em cũng có bạn trai, nhưng em chỉ thích hai đứa đi ăn uống và ngồi nói chuyện.

Ảnh minh họa (walkcycle.com)
Như vậy có phải là em đã yêu không thật lòng không Tầm Thư, hay đây chưa phải là tình yêu đích thực của em? Em năm nay 22 tuổi và mới yêu lần đầu. (Nguyễn Hương – Phú Thọ)

“Người ta bảo” như thế là đúng đấy em ạ. Nhưng Tầm Thư ngờ rằng những nụ hôn ấy đã diễn ra trong những hoàn cảnh không thoải mái. “Chụt” cũng phải có nghệ thuật và tâm thế, các chuyên gia bảo vậy.

Nếu cả hai (hoặc một phía) chưa thật sự sẵn sàng cho nụ hôn thì nó chỉ còn là sự đụng chạm bất đắc dĩ, vậy thì làm sao mà “tràn ngập cảm xúc” và “thăng hoa” được!

Tầm Thư không nghĩ như thế có nghĩa là em yêu không thật lòng người ta, mà chỉ nghĩ rằng “tâm thế chụt” ở em (hoặc ở anh ấy) chưa chín muồi mà thôi!

Năm nay tôi đã bước sang tuổi 44. Tôi lấy vợ cách đây 10 năm sau khi quen cô ấy một tuần. Tôi không muốn kể rõ những bất đồng trong cuộc sống vợ chồng của chúng tôi, chỉ biết rằng những tổn thương cô ấy đã gây ra cho tôi, tôi không thể nào quên được.

Chính vì thế đến nay trong tôi hầu như đã mất hết những cảm xúc vợ chồng, và cuộc hôn nhân của chúng tôi đã không còn hy vọng hàn gắn lại. Nếu không vì con, tôi đã không phải khổ tâm suốt 5 năm trời. Việc ly hôn được vợ tôi nhắc đến nhiều lần nhưng tôi một mực đòi nuôi con nên cô ấy còn chần chừ.

Tôi đã nghĩ đến việc sẽ cố gắng chịu đựng thêm 10 năm nữa, chờ cho đến khi con tôi trưởng thành, lúc đó tôi sẽ có một hành động dứt khoát để thoát khỏi sự ức chế và những dằn vặt. Tôi làm vậy có đúng không? (Hứa Cao Trí – TP. HCM)

Không ai muốn hạnh phúc gia đình tan vỡ, nhưng các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân cũng đã chỉ ra rằng có những trường hợp, sự tan vỡ lại chính là lối thoát hợp lý nhất cho những gia đình chỉ còn tồn tại trên danh nghĩa. Trường hợp của bạn có lẽ đã nằm trong tình thế cực chẳng đã đó.

Vợ chồng bạn đã “chịu đựng” nhau 5 năm, hết sức nặng nề rồi, và bạn dự định chờ thêm 10 năm nữa. Nếu bạn nghĩ rằng con bạn vẫn đang hạnh phúc dưới mái nhà của bạn và nó sẽ tiếp tục hạnh phúc 10 năm nữa, Tầm Thư dám chắc bạn đã lầm!

Lựa chọn nào của bạn bây giờ cũng xót xa và dĩ nhiên đó là quyền của bạn, nhưng có một điều rõ ràng là bạn không nên sa lầy vào tình trạng nửa vời này.

Cần phải lựa chọn và đã lựa chọn thì có nghĩa là phải chấp nhận những hệ luỵ của nó. Đây chỉ là những ý kiến để bạn tham khảo. Cảm thông và chia sẻ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá