Em Lê Thị Vân đã nhập học

TPO - Với sự giúp đỡ của độc giả, em Lê Thị Vân sinh (SN 1994, dân tộc Thái, ở bản Hạt, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) sáng ngày 6-9 đã nhập học Trường ĐH Vinh.

Báo Tiền Phong ngày 2/9/ 2012 đăng bài "Một học sinh người dân tộc Thái đậu 2 trường đại học nhưng không thể nhập học", phản ánh hoàn cảnh em Lê Thị Vân: Bố bỏ rơi, mẹ ốm yếu, gia đình quá khó khăn nhưng em đã nỗ lực vươn vượt lên, đạt thành tích cao trong học tập. Trong kỳ thi ĐH, CĐ vừa qua, Vân đậu vào Khoa Giáo dục tiểu học, Trường ĐH Vinh, và đậu Trường Cao Đẳng Sư phạm Nghệ An, nhưng vì nhà nghèo nên em không có tiền nhập học.


Nhiều độc giả gọi điện đến tòa soạn và tác giả bài báo, đề nghị được giúp đỡ Lê Thị Vân. Một bạn đọc ở Cộng Hoà Liên Bang Đức (có bút danh là Khánh Tuyết), đã ủng hộ cho Vân trên 10 triệu đồng để em được đến với giảng đường đại học. Ngày 3/9, UBND và Hội Khuyến học xã Châu Bính, Hội phụ huynh Trường THPH-DTNT Quỳ Châu cùng với Chi bộ bản Hạt tổ chức trao số tiền tài trợ cho Lê Thị Vân trước sự chứng kiến của bà con dân bản trong vùng. Ngày 6-9, Lê Thị Vân đã nhập học Trường ĐH Vinh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá