Từ bài báo “Chị bỏ học nhường em đến trường”:

Em Nhàn đã được đi học

TP- Báo Tiền phong (số 284, ngày 10/10/2008) đăng bài “Chị bỏ học cao đẳng nhường em đến trường”, kể về hoàn cảnh của em Trần Thị Xuân Nhàn (trú tại 276/35/3 Hoàng Văn Thụ - tổ 3, khu vực 12, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định), mẹ mất, cha bị bệnh trở nên tàn tật, gia cảnh khó khăn.

Đại diện Cty Dược phẩm Bình Định trao quà hỗ trợ “học sinh nghèo vượt khó” cho em Nhàn
Nhà chỉ có hai chị em gái đang độ tuổi đến trường, Nhàn đậu vào trường CĐSP Quy Nhơn đạt kết quả cao nhưng vì không có 220.000 đồng nộp các khoản ban đầu, đành ngậm ngùi rút hồ sơ về để dành số tiền ít ỏi ấy cho em đến trường.

Sau khi báo đăng, bạn đọc các nơi đã cùng các tổ chức, chính quyền, nhà trường đã “chung tay góp sức”, tạo điều kiện để em Nhàn được đến trường. Cụ thể : Cty Viettel - Chi nhánh tại Bình Định hỗ trợ “học sinh nghèo vượt khó” 5.000.000 đồng; Hội khuyến học TP Quy Nhơn 1.000.000 đồng; ông Trịnh Văn Lẩu, Viện trưởng Viện kiểm nghiệm thuốc Hà Nội 500.000 đồng; Cty CP  Dược phẩm Bình Định (Bidiphar 1) 500.000 đồng, cùng nhiều bạn đọc khác. Riêng ông Trần Văn Thứ - Giám đốc Cty TNHH Thương mại Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) dù ở xa, nhưng đã quyết định hỗ trợ em Nhàn mỗi tháng 500.000 đồng cho toàn khoá học.

Đặc biệt, ông Thái Ngọc Bích - Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cùng thầy Võ Văn Bồng - Hiệu trưởng trường CĐSP Quy Nhơn đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên và quyết định sẽ miễn học phí toàn khoá học cho em Nhàn.

Thay mặt gia đình, ông Trần Lanh - ba em Nhàn, đã nghẹn ngào : “Tui  cứ tưởng là các con sẽ phải thất học trong nay mai vì biết cái thân già bệnh tật này không hoàn thành trách nhiệm làm cha với mấy đứa trẻ.

Nay được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các nhà hảo tâm, chính quyền, nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ cháu được thực hiện ước mơ đến trường cũng là tâm nguyện cuối đời của tui. Thật không biết nói gì hơn, cho tui xin gửi lời tri ân đến bạn đọc gần xa ... ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá