Sau bài báo "Ở lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ - Nước đến chân, dân chưa được nhảy":

EVN sẽ tham gia giải quyết

TP - Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, dù trước đây lỗi bỏ quên thuộc cơ quan nào thì EVN vẫn cùng tham gia giải quyết.

Một góc khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ - Ảnh: Phan Sáng

Tiền Phong
4/8/2009 có bài Ở lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ: Nước đến chân, dân chưa được nhảy, nêu thực tế nhiều hộ dân nơi đây bị bỏ quên trong thời gian dài không tổ chức tái định cư.

 Theo dự kiến (đến nay chưa thay đổi), ngày 20/10 sẽ ngăn sông Nậm Nơn để tích nước cho thuỷ điện Bản Vẽ. Thời gian từ nay đến đó còn rất ngắn mà khâu tái định cư vẫn chưa xong.
Ngày 7/8, làm việc với phóng viên Tiền Phong, ông Hồ Mạnh Tuấn - Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng của EVN - cho biết, cuối tháng Bảy vừa qua, EVN nhận được công văn của UBND Tỉnh Nghệ An trao đổi và đề xuất những nội dung liên quan việc đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư phục vụ thi công công trình thuỷ điện Bản Vẽ.

Tại văn bản đó có nội dung đề nghị EVN bổ sung kinh phí góp phần xây dựng cơ sở vật chất cho hai xã mới Ngọc Lâm và Thanh Sơn tại huyện Thanh Chương để dân tái định cư sinh sống và làm việc lâu dài; đồng thời di chuyển các hộ dân xã Hữu Khuông ra khỏi nơi sẽ là lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ về nơi ở mới.

Lãnh đạo EVN quan niệm, dù trước đây lỗi bỏ quên dân thuộc về cơ quan, cá nhân nào thì nay EVN vẫn sẽ cùng tham gia giải quyết, với tất cả nhiệt tình và trách nhiệm.

Dự kiến, tuần này, tổ công tác của EVN do một phó tổng giám đốc dẫn đầu sẽ đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An và một số cơ quan, đơn vị liên quan, để sớm giải quyết có lý có tình sự việc kể trên.

Nội dung thoả thuận với tỉnh Nghệ An thế nào, công việc sẽ triển khai ra sao, EVN sẽ thông báo để Tiền Phong và đông đảo bạn đọc cùng biết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá