Ghi nhận tại hầm đường bộ đầu tiên ở Thủ đô

TPO - Hầm đường bộ đầu tiên tại Hà Nội với 12 cửa lên xuống tại nút giao thông Ngã Tư Sở đang bắt đầu thu hút người dân tham gia giao thông. Tuy nhiên, tại hầm đường bộ khang trang này đã bắt đầu xuất hiện những vấn đề liên quan đến ý thức của người sử dụng.

Tuy người dân không còn phải loay hoay tìm lối lên xuống bởi những tấm biển giấy tạm bợ đã được gỡ bỏ và thay bằng biển chỉ đường bằng kim loại cỡ lớn. Nhưng việc đi lại của người dân bắt đầu đi vào nếp thì những vấn đề khác lại nảy sinh.

Điều đầu tiên khiến người tham gia giao thông ở đây cảm thấy khó chịu là mùi xú uế bốc ra từ những góc tường ở vị trí khuất. Theo như lời một nhân viên bảo vệ, vào ban đêm những kẻ vô ý thức đã trèo qua cửa để vào đây đi tiểu tiện. Chị Hà Hương (Nguyễn Trãi) nói: “Mùi nước tiểu lẫn không khí bí khiến tôi vẫn phải đeo khẩu trang khi đi vào đây".

Bên cạnh đó, ý thức của người tham gia giao thông cũng cần phải bàn tới.  Anh Nguyễn Quang Diệu, nhân viên bảo vệ của Công ty Vinaconex cho biết nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên đường dành riêng cho xe đạp.

Tuy có biển yêu cầu dắt xe nhưng các em học sinh cấp 2 vẫn phóng thẳng xe từ phía trên cổng xuống. Đường dốc và cao, cộng lối xuống vuông góc với mặt tường nên các em bị ngã. Anh Diện còn cho biết dù bên đường dành cho người đi bộ khá khang trang sạch đẹp nhưng nhiều người thích đi sang đường của xe đạp dù đã được bảo vệ nhắc nhở và có bảng chỉ dẫn.

Hầm đường bộ Ngã Tư Sở có chiều dài gần 500m cùng với 12 cửa lên xuống nhưng những thùng rác công cộng vẫn chưa được bố trí. Vì vậy đôi chỗ đã đầy rác thải vì người dân không biết vứt vào đâu nên tiện tay vứt ngay ra đường. Đáng chú ý, những chiếc kim tiêm chích ma túy đã thấy xuất hiện tại đây...

Sau đây xin mời quý vị xem chùm ảnh do chúng tôi ghi được tại hầm đường bộ Ngã Tư  Sở:

Tấm biển chỉ đường cụ thể đã được thay cho giấy A4

Người đi bộ vẫn đi vào đường của xe đạp Hồn nhiên đi vào đường dành cho xe đạp

Rác thải ra các góc đường Giấy dùng ngồi nghỉ cũng bị vứt lại

Góc tường nơi bốc ra mùi xú uế Đi qua những chỗ này phải ... bịt mũi

Nhà vệ sinh công cộng phía đường Nguyễn Trãi còn chưa được hoàn thành...
Kim tiêm đã vương vãi ...

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá