Giả danh cán bộ tỉnh đoàn để lừa đảo bán sách

TPO - Thời gian gần đây, tại tỉnh Bắc Giang, một số đối tượng giả danh cán bộ tỉnh đoàn để lừa bán tài liệu tuyên truyền cho các cơ sở đoàn nhằm trục lợi.

Gói bưu phẩm tài liệu truyên truyền do đối tượng giả danh cán bộ tỉnh Đoàn Bắc Giang gửi đến một cán bộ đoàn cơ sở
Gói bưu phẩm tài liệu truyên truyền do đối tượng giả danh cán bộ tỉnh Đoàn Bắc Giang gửi đến một cán bộ đoàn cơ sở

Ngày 19/4, chị Lưu Ngân Hà, Liên bí thư Đoàn trường Tiểu học Tiến Dũng, huyện Yên Dũng nhận một cuộc gọi điện thoại từ một số máy 0912453xxx, giới thiệu là cán bộ tỉnh đoàn và nói rằng bắt buộc mua tài liệu tuyên truyền dành cho bí thư đoàn cơ sở.

Vài ngày sau, chị nhận được một gói bưu phẩm có ghi “Tài liệu bí thư đoàn” từ cty chuyển phát tài liệu công tác chuyên môn. Bên trong bưu phẩm là cuốn sách “Tìm hiểu luật Thanh niên....”. Người nhận phải trả cho gói bưu phẩm tài liệu trên số tiền 340.000 đồng (trong khi cuốn sách này được các trang thương mại điện tử bán với giá 250.000 - 260.000 đồng/cuốn).

Tuy nhiên, khi cán bộ đoàn của trường tiểu học Tiến Dũng liên hệ với cán bộ tuyên giáo tỉnh Đoàn Bắc Giang để kiểm tra thì được thong báo: Tỉnh đoàn không có bất cứ chương trình nào đề nghị cán bộ đoàn cơ sở mua cuốn sách trên.

Chị Phạm Thị Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn Bắc Giang cho biết, thời gian qua, một số cán bộ đoàn cơ sở trong tỉnh hỏi chị về việc mua tài liệu dành cho bí thư đoàn cơ sở. Nhưng thực tế, tỉnh đoàn không triển khai chương trình đó.

Theo chị Thủy, thủ đoạn của một số đối tượng lạ là gọi điện đến cán bộ đoàn cơ sở, giả danh cán bộ tỉnh đoàn đề nghị mua tài liệu. Các đối tượng lừa đảo còn nhấn mạnh: “Đây là nội dung phối hợp giữ tỉnh đoàn và sở Nội vụ Bắc Giang” để thêm niềm tin cho các cán bộ đoàn cơ sở.

Trước thông tin phản ánh từ các cán bộ đoàn cơ sở, nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, tỉnh Đoàn Bắc Giang nhanh chóng ra thông báo cảnh giác đến các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh. Đồng thời, tỉnh đoàn phối hợp các cơ quan chức năng có trách nhiệm khác để có biện pháp giải quyết triệt để việc giả danh cán bộ tỉnh đoàn, trục lợi từ việc bán tài liệu tuyên truyền của một số đối tượng lạ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng