Gia đình cựu binh cần trợ giúp

TP - Cựu chiến binh Nguyễn Bá Ngàn (SN 1962, trú tại xóm 1, Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An) sống trong căn nhà hai gian, đồ đạc không có gì đáng giá. Ông cho biết, sau khi tham gia chiến đấu tại Campuchia, ông về phục viên và cưới vợ năm 1989. Sau đó, vợ chồng ông sinh được 3 người con thì 2 người bị tàn tật do di chứng của chiến tranh.

Gia đình ông Ngàn
Gia đình ông Ngàn

Gia đình ông Ngàn
Gia đình ông Ngàn.

Người con gái đầu bị thiểu năng trí tuệ, chỉ học chưa hết lớp 3 đã phải ở nhà. Người con trai duy nhất là Nguyễn Bá Sơ (SN 1992) bị liệt toàn thân. Người con út của ông Ngàn số phận may mắn hơn, nhưng cũng bị sứt môi, mất trí nhớ.

Sau bao năm tìm cách chạy chữa cho các con, hiện kinh tế gia đình cựu chiến binh Nguyễn Bá Ngàn lâm vào cảnh kiệt quệ. Hiện nay, Nhà nước đã trợ cấp 360 nghìn đồng/tháng cho Nguyễn Bá Sơ. Còn ông Ngàn thì chưa được hưởng chế độ nào khác.

Kinh tế gia đình cựu chiến binh này chủ yếu do vợ ông Ngàn gánh vác. Hằng ngày, vợ ông Ngàn phải làm quần quật suốt ngày với ruộng đồng, chăn nuôi nhưng vẫn không đủ ăn, tiền mua thuốc cho những người thân trong gia đình.

Mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình ông Ngàn vượt qua khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình ông Ngàn, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá