Gia đình nạn nhân sẽ kiện đến cùng

TP - Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 17 giờ ngày 25-3-2012, gia đình đưa chị Dương Thị Ni (xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch) đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đồng Hới nhập viện để sinh con.

> Méo mó y đức, y thuật, sản phụ chết oan

Đến 0 giờ 30 phút ngày 26-3, chị Ni chuyển dạ, bác sỹ khuyên uống nhiều sữa để có sức sinh con. Sau khi can thiệp sinh thường không thành công, kíp trực quyết định chuyển sang mổ đẻ. Tuy nhiên sau ca mổ cứu thai nhi, chị Ni bị viêm phổi nặng do tràn dịch màng phổi, phải chuyển lên tuyến trên và tử vong.

Sau cái chết bất thường của chị Ni, gia đình chị đã làm đơn khiếu nại đến BVĐK Đồng Hới và kíp mổ đã bị phê bình toàn bệnh viện.

Trước việc xử lý mang tính hình thức, xem nhẹ trách nhiệm trước cái chết của một con người, Tiền Phong đã có bài phản ánh về trường hợp này. Từ sức ép của dư luận, Sở Y tế Quảng Bình đã thành lập đoàn kiểm tra để tìm rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi có kết luận, Sở Y tế Quảng Bình đã yêu cầu BVĐK Đồng Hới xem xét lại hình thức kỷ luật đối với kíp mổ.

Kết quả xử lý kỷ luật lần hai, bác sĩ Đào Xuân Hiền (phụ trách gây mê), bác sĩ Hà Xuân Hưng (phẫu thuật viên chính) bị khiển trách. Còn nữ hộ sinh Phạm Thị Thanh Thủy, Trương Thị Hương Lan và điều dưỡng gây mê Đặng Thị Nhàn bị phê bình toàn bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được công văn của Sở Y tế Quảng Bình trả lời đơn khiếu nại của gia đình, ông Hoàng Văn Quế (bố chồng nạn nhân) cho rằng: Trước hết, Sở Y tế Quảng Bình coi thường gia đình nạn nhân khi trả lời đơn khiếu nại của công dân bằng công văn gửi Ban pháp chế HĐND tỉnh.

Theo ông Quế, thanh tra của sở y tế đã làm rõ những sai sót của kíp mổ dẫn đến cái chết của con dâu ông, nhưng việc xử lý như thế là quá nhẹ trước mất mát to lớn của gia đình ông.

Gia đình ông không đòi hỏi gì nhiều, chỉ yêu cầu có một hình thức kỷ luật tương xứng mang tính răn đe, nhằm tránh cho những cái chết oan uổng tiếp theo.

Được biết, trước cái chết thương tâm của chị Ni, một luật sư đã nhận tư vấn pháp luật miễn phí cho gia đình nạn nhân để đi đến cùng
vụ việc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá