Gia đình ông Tê được nhiều bạn đọc giúp đỡ

TP - Báo Tiền Phong ngày 5-1-2013 đã đăng bài “ Thêm chuyện về gia đình mắc bệnh lạ”, phản ánh trường hợp 3 cha con ông Lưu Văn Tê ở buôn Tung 1, xã Buôn Triết huyện Lắk tỉnh Đắk Lắk sống khó khăn với chứng bệnh mọc nhiều u nhú trên thân thể.

Gia đình ông Tê được nhiều bạn đọc giúp đỡ

> Thêm chuyện về gia đình mắc bệnh lạ

Từng đến khám bệnh và điều trị tại nhiều nơi, đa số bệnh viện lắc đầu “chào thua” vì theo các bác sĩ, 2 người con ông Tê là Lưu Thị Ngoan và Lưu Văn Tuấn mắc bệnh u xơ thần kinh mạch máu rất khó chữa.

Riêng ông Tê được chẩn đoán bị chứng đa bướu sợi thần kinh, bướu phát chi chít toàn thân gần ba chục năm nay, khối to nhất đeo bên hông phải bây giờ nặng cả chục ký kéo lệch cả dáng đi của ông.

Cả 3 bố con phải rất thận trọng trong mọi sinh hoạt, vì bướu to hay nhỏ khi bị ngã hoặc nằm ngồi chèn ép gây vỡ đều rất khó cầm máu.

Vì vậy, gánh nặng làm thuê kiếm sống nuôi cả nhà dồn cả lên đôi vai gầy của bà Chu Thị Nguyệt, một người phụ nữ giàu lòng hy sinh, hết mực thương yêu nhường nhịn cho chồng con.

Sau khi báo đăng, ông Tê đã nhận được nhiều khoản tiền giúp đỡ của bạn đọc từ trong và ngoài nước gửi về lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong đó, có những khoản tiền ông không biết được tên người gửi.

Sáng 25-1, ông Trắc ở cùng xóm đã đèo xe máy đưa ông Tê vượt một trăm cây số ra thành phố Buôn Ma Thuột, đến Ban Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên nhờ tri ân những tấm lòng nhân hậu của bạn đọc.

Đại diện báo Tiền Phong trao thêm cho ông 7 triệu đồng, trong đó 2 triệu của chị Đỗ Thị Hồng Thuận ( Blog Dotchuoinon) và 5 triệu của ông Trương Quang Lương ( Trường Mầm non và Tiểu học Quốc tế TP BMT) gửi biếu cha con ông Tê làm lộ phí vào BV Ung Bướu TPHCM tái khám.

Ông Tê cũng nhờ báo Tiền Phong nhắn cảm ơn độc giả là Việt kiều Mỹ như: anh Huynh, Tran Huu Dung, Vo Van Hau, Truong Bich Hang đã quan tâm đến gia đình ông trong lúc khó khăn này.

Ông Tê cho biết sau khi được công an khu vực giúp hoàn tất một số thủ tục xác nhận về nhân thân, vì gương mặt biến dạng khiến bố con ông không làm được chứng minh nhân dân, ông sẽ tiếp tục đưa Tuấn vào TP HCM điều trị.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá