Giang hồ 'xin đểu' lái xe tải giữa Thủ đô

TPO – Một số xe tải chở phế thải bị một nhóm đối tượng đi xe không biển số, săm trổ xin tiền “quản lý địa bàn”. Các lái xe không nộp, hai hôm sau liền bị ném gạch, đá vào xe...

Giang hồ 'xin đểu' lái xe tải giữa Thủ đô

Giang hồ 'xin đểu' lái xe tải giữa Thủ đô

TPO – Một số xe tải chở phế thải bị một nhóm đối tượng đi xe không biển số, săm trổ xin tiền “quản lý địa bàn”. Các lái xe không nộp, hai hôm sau liền bị ném gạch, đá vào xe...

 

Xe tải bị đập phá
Xe tải bị đập phá.

Anh Đào Anh Tuấn, trú tại phường Tân Mai – Hoàng Mai - Hà Nội, lái xe tải BKS 30P 1238 chưa hết bàng hoàng kể lại: Khoảng 9 giờ 30 tối 12/7, anh đánh xe vào khu vực thi công kênh E, dự án thoát nước Hồ Linh Đàm (thuộc phường Hoàng Liệt – quận Hoàng Mai) để chở đất theo hợp đồng với nhà thầu dự án. Khi xe tiến sát vào nơi xúc đất liền có một nhóm khoảng 10-12 người đi trên 5-6 xe máy không biển số chặn đầu xe.

Các thanh niên từ các xe này vẫy tay, yêu cầu anh Tuấn xuống xe để “nói chuyện”. Thấy bất an, anh Tuấn đóng chặt cửa, cố thủ trong cabin. Ngay lập tức, một số thanh niên nhảy lên bám thành cửa, dùng gạch đá đập vào cửa kính. Một số khác lấy gạch ném vào kính chắn gió phía trước. Nhằm thoát khỏi mưa đá và chai lọ bay vào người, anh Tuấn rồ ga bỏ chạy. Chưa dừng lại, các đối tượng tiếp tục lên xe máy đuổi theo và tiếp tục ném gạch đá. Chỉ đến khi gặp tổ công tác của cảnh sát 113 trên đường Giải Phóng, các đối tượng trên mới dừng truy sát.

Chỉ vào đống gạch đá, chai thuỷ tinh và kính vỡ còn nguyên trên cabin, anh Tuấn nói: “Đám thanh niên đó ném bất cứ thứ gì vớ được. May mà tôi né được, người không ảnh hưởng gì. Còn xe ít nhất phải mất 25 triệu đồng để sửa”.

Trước khi xảy ra vụ việc, anh Tuấn không có va chạm với đám thanh niên lạ nêu trên. Tuy nhiên, anh Tuấn cho biết, trước đó 2 ngày, có 3 thanh niên đi trên xe wave cũng không biển, săm trổ đi vào khu vực thi công tuyên bố “mày chở đất đây mà không biết tao là ai à?” và yêu cầu nộp tiền theo đầu xe. “Có thể bọn này xin đều không được nên đã phá xe” – anh Tuấn nói.

Anh BVS, lái xe 29C 30... cũng chở đất ở dự án này từng trực tiếp bị các đối tượng này bắt nộp phế và chứng kiến vụ ẩu đả nói: “Bọn bắt chúng em nộp phế lẫn bọn phá xe đều là một, đều đi xe không biển, bặm trợn như nhau”. Anh ĐNP cũng lái xe chở đất tại đây kể lại: “Mấy ông tướng bắt chúng tôi rất hung hãn. Chúng chỉ mặt chửi luôn: Đất của tao, ai cho mày chạy ở đây. Không ra tiền thì biến”.

Hiện tại, vụ ẩu đả liên quan đến lái xe Đào Anh Tuấn đang được công an phường Hoàng Liệt tiếp tục điều tra.

Dưới đây là một số hình ảnh của chiếc xe sau trận “mưa” đá:

Giang hồ 'xin đểu' lái xe tải giữa Thủ đô - ảnh 2
Giang hồ 'xin đểu' lái xe tải giữa Thủ đô - ảnh 3


Bảo An

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá