Giật mình cáp viễn thông như 'liễu rủ' trên đường Minh Khai

Lo lắng có lẽ là tâm trạng chung của những hộ dân sống trên đường Minh Khai, đoạn nối tiếp cầu Vĩnh Tuy vì những bó dây điện, cáp viễn thông chằng chịt oằn xuống trước cửa nhà.

Một cây cột điện có hình thù "kỳ quái" trên đường Minh Khai.
Một cây cột điện có hình thù "kỳ quái" trên đường Minh Khai.

Ngày 21/6, PV VietTimes có mặt tại đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng và chứng kiến cảnh tượng phản cảm của dây điện, cáp viễn thông được bó thành búi, đặt tạm bợ trên những cột điện xiêu vẹo.

Trên khoảng 1 km đường nối lên cầu Vĩnh Tuy, nhiều đoạn cáp chạm xuống mặt đất và gây nguy hiểm cho người dân địa phương cũng như phương tiện đi lại trên tuyến đường huyết mạch của thủ đô.

Tuyến đường này đang nằm trong dự án xây dựng Vành đai 2 với một làn đường đi bộ trên cao và mở rộng làn phía dưới. Dự án có vốn đầu tư hơn 9.400 tỷ đồng, khởi động từ 22/4/2018. Tới nay, quá trình giải phóng mặt bằng chưa hoàn tất, nên chưa thể thi công mạng lưới điện.

Tuy nhiên, một số hộ dân cho biết tình trạng dây điện, cáp viễn thông giăng như tơ nhện đã tồn tại từ lâu trên đoạn đường này. Không chỉ trên trục đường Minh Khai, PV quan sát trong các ngõ dọc về phía cầu Vĩnh Tuy, trước các công trình xây dựng, dây dợ cũng đan nhau chằng chịt. Nhiều vị trí người dân phải chống bằng cột gỗ, giàn giáo. Ông N.D.N sống trên đường Minh Khai cho biết:

Giật mình cáp viễn thông như 'liễu rủ' trên đường Minh Khai - ảnh 1  

“Năm ngoái, EVN hứa sẽ cải tạo mạng lưới điện vào tháng 2 nhưng chưa làm thì dự án Vành Đai 2 khởi công. Sau quá trình giải tỏa, họ có nhờ trồng cột trước cửa nhà nhưng tôi đã phản đối, chứ không thì bây giờ ra không ra được, vào không vào được”

Ông nói thêm: “Các cột gỗ chống và búi dây phần lớn là người dân thấy chướng mắt thì tự làm. Nhà tôi cũng phải lấy sào chống lên để dây không mắc vào mặt và xe cộ”.

Đáng ngại hơn, một người đã quá quen với việc tình trạng này nên cho là “bình thường”. Công nhân tại một số công trình thản nhiên treo quần áo, một số quán vỉa hè cũng tận dụng để treo bạt và biển quảng cáo.

Anh C.G chủ hộ kinh doanh trên đường Minh Khai nói: “Hy vọng cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để đơn vị chức năng có thể cải tạo đường điện, chứ để thế này thực sự nguy hiểm và bất tiện cho người dân”.
Giật mình cáp viễn thông như 'liễu rủ' trên đường Minh Khai - ảnh 2 Quần áo phơi ngay trên đường dây điện. 
Giật mình cáp viễn thông như 'liễu rủ' trên đường Minh Khai - ảnh 3 Người dân địa phương đã quen với tình trạng dây điện nguy hiểm thế này. 
Giật mình cáp viễn thông như 'liễu rủ' trên đường Minh Khai - ảnh 4 Ngõ 401 Minh Khai bị các bó dây che lấp. 
Giật mình cáp viễn thông như 'liễu rủ' trên đường Minh Khai - ảnh 5 Một số cột điện cũ kĩ thậm chí còn phải đỡ thêm bằng cột gỗ.

Theo Viettimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá