Giúp cháu Lai vượt qua bệnh hiểm nghèo

TP - Cháu Nguyễn Thị Thanh Lai (10 tuổi), con gái út của anh Nguyễn Đức Anh và chị Phạm Thị Vang, trú tại tổ 2, đội 2, thôn Lâm Tây, Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Anh Đức Anh cho biết: “Cách đây một tháng, thấy sức khỏe Lai giảm sút, luôn nói đau đầu, vợ chồng tôi đã đưa cháu đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị mắc bệnh u não di căn giai đoạn cuối”. Kể từ đó, vợ chồng anh Đức Anh phải bán nhiều vật dụng trong gia đình và chạy đôn đáo khắp nơi để kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Hơn nửa tháng kể từ khi cháu Lai được chuyển đến bệnh viện, vợ chồng anh đã tiêu tốn gần 20 triệu đồng. Ước tính mỗi ngày, phải chi gần 700.000đ tiền thuốc các loại cho cháu Lai. Gia đình chỉ trông cậy vào 1 sào ruộng, nên họ không thể lo chữa trị cho con được lâu dài. Trước mắt, ngoài việc chăm sóc con, chị Vang phải dậy từ sớm để lên chợ Hàn, chợ Cồn lấy hàng về bán kiếm thêm thu nhập lo chữa bệnh cho con.

Để cháu Lai có thể vượt qua bạo bệnh, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái của bạn đọc gần xa. Mọi sự ủng hộ xin gửi cho cháu Lai, phòng 308, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng; anh Đức Anh (số ĐT 01222581165), hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá