Giúp dân làm đường liên thôn

TP - Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Phúc Tiến, Kỳ Sơn, Hòa Bình cho biết: Phúc Tiến là một trong những xã khó khăn của huyện Kỳ Sơn, có diện tích 1.855 ha, địa hình lòng chảo chủ yếu là đồi núi, 98% số dân là dân tộc Mường.

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện tham gia làm đường giao thông liên thôn
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện tham gia làm đường giao thông liên thôn

> Lính phòng không với hè tình nguyện

Thời gian qua, được sự quan tâm của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, doanh nghiệp chỉ đạo xây dựng mô hình “làng, bản văn hóa - quốc phòng” của huyện huy động sự đóng góp sức người, sức của trong nhân dân, làm đường giao thông nông thôn.

Ban CHQS huyện đã vận động nhân dân hiến hơn 1.000 m2 đất, phát quang hơn 1.000 m đường, san và di chuyển hơn 800 m3 đất, đá, đổ bê tông mới 250 m đường giao thông liên xóm… với tổng trị giá các công trình hơn 600 triệu đồng.

Bước đầu triển khai mô hình xã gặp không ít khó khăn song cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện hành quân dã ngoại về cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, tạo sự gắn kết giữa quân với dân. Trong các đợt hành quân dã ngoại LLVT, huyện đã đóng góp gần 800 ngày công giúp địa phương làm đường giao thông liên thôn, xóm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá