Giúp mẹ góa, con côi có nhà mới

TP - Ngày 8/10, Cty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và báo Tiền Phong tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Nhâm, người phụ nữ tàn tật một mình nuôi hai con nhỏ tại thôn Văn Xá (xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội).

Giám đốc điều hành Cty Prudential VN Nguyễn Minh Hải (thứ 2 từ phải sang) và lãnh đạo báo Tiền Phong tại Lễ khánh thành nhà chị Trần Thị Nhâm. Ảnh: K.N
Giám đốc điều hành Cty Prudential VN Nguyễn Minh Hải (thứ 2 từ phải sang) và lãnh đạo báo Tiền Phong tại Lễ khánh thành nhà chị Trần Thị Nhâm. Ảnh: K.N

Vài tháng trước, chúng tôi có dịp đến nhà chị Trần Thị Nhâm (34 tuổi) khi cơn bão số 2 vừa đi qua. Bước vào căn nhà cấp bốn xiêu vẹo, thấy tường nhà nứt, nền ẩm ướt, trên trần căng chi chít những tấm ni lông. Chị Nhâm cho biết: Vào mùa mưa bão, gia đình chỉ lo nhà đổ, chồng chị Nhâm phải căng mảnh ni lông tạm chống dột. Nhưng từ đầu năm 2013 chồng mất, có nhiều chỗ dột thêm mà chị Nhâm đành chịu.

Biến cố này khiến gia đình chị Nhâm từ một hộ cận nghèo trở thành một trong số hộ nghèo nhất xã. Ngôi nhà cấp 4 của chị Nhâm được xây cách đây gần chục năm bằng vật liệu rẻ tiền hiện đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có tiền để sửa chữa.

Nay nhận được tiền hỗ trợ để xây sửa nhà cộng thêm sự giúp đỡ của người thân, gia đình chị Nhâm đã gia cố lại móng, đổ mái bằng, trát tường, lát đá hoa... để có một ngôi nhà mới rộng gần 40 m2 chắc chắn. Tại lễ khánh thành nhà, chị Nhâm xúc động nói: “Nếu không có sự giúp đỡ của nhà tài trợ, không biết đến bao giờ mẹ con tôi mới có ngôi nhà mới để ở. Từ nay, gia đình tôi không còn lo nhà dột hoặc đổ mỗi khi mùa mưa bão đến”.   

Tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Điều hành Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi quan niệm, số tiền hỗ trợ của Cty Prudential và báo Tiền Phong là những viên gạch đầu tiên giúp những gia đình nghèo có thêm điều kiện xây, sửa nhà để có nơi ở mới tốt hơn trước đây”.

Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ gia đình chị Trần Thị Nhâm với số tiền 45 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá