Giúp nông dân tiêu thụ hơn 400 tấn dứa, thu về hơn 1 tỷ đồng

TPO - Với sự ủng hộ của nhiều cơ quan ban ngành và khách hàng tại Hà Nội, chương trình hỗ trợ nông dân tiêu thụ dứa do Báo Tiền Phong và Nông trường Hà Trung khép lại với kết quả tốt đẹp. Hơn 400 tấn dứa được tiêu thụ với số tiền thu về hơn 1 tỷ đồng.

Nông dân trực tiếp mang dứa ra tiêu thụ tại Hà Nội (ảnh chụp tại điểm bán cổng công viên Thống Nhất)
Nông dân trực tiếp mang dứa ra tiêu thụ tại Hà Nội (ảnh chụp tại điểm bán cổng công viên Thống Nhất)

Ông Phạm Trung Trực, Phó Giám đốc Nông trường Hà Trung (nay là Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá) cho hay, trong khoảng thời gian thực hiện chương trình (từ ngày 13/6 đến 9/7), bà con nông dân, nông trường viên tiêu thụ được 448 tấn dứa, thu về 1,173 tỷ đồng. Trong đó, bán qua kênh siêu thị, tổ chức, đơn vi tiêu thụ được 52 tấn, giá từ 4.000đ/ kg đến 5.000 đồng/kg, tổng giá trị 213 triệu đồng.

 Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung - ảnh 1 Do dứa chín dồn dập, các nông dân đã đề nghị Báo Tiền Phong hỗ trợ các điểm cho họ bán lẻ tại Hà Nội. Trong ảnh là điểm bán lẻ tại số 55 Quang Trung, cạnh Báo Tiền Phong

Phương án bán lẻ dù vất vả cho bà con nông dân khi phải vận chuyển, bán lẻ dứa dưới trời nắng gắt nhưng góp phần tiêu thụ số lượng dứa rất lớn. Theo đó, tại 11 điểm bán dứa tiêu thụ được 396 tấn với tổng giá trị mua tại ruộng cho bà con trồng dứa là 960 triệu đồng.

 Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung - ảnh 2 Thư cảm ơn của nông trường Hà Trung

Thay mặt bà con nông dân, Phó Tổng Giám đốc Phạm Trung Trực có thư cảm ơn Báo Tiền Phong đã hỗ trợ kịp thời để giúp bà con nông dân giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Ngoài ra, để thực hiện được chương trình, không thể không kể đến sự giúp đỡ của những khách hàng, nhà hảo tâm đã mua dứa giúp bà con nông dân, đặc biệt là các đơn vị tạo điều kiện cho nông dân có được các điểm bán hàng hiệu quả, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.   

 Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung - ảnh 3 Anh Quang, một nông dân bán dứa ngạc nhiên vì rất nhiều khách hàng cá nhân mua dứa với số lượng lớn. Trong đó có nhiều cán bộ công chức, chiến sỹ công an... mua liên tiếp trong nhiều ngày tặng bạn bè, đồng nghiệp.

Thay mặt bà con nông dân, nông trường Hà Trung, những người thực hiện chương trình thuộc Báo Tiền Phong gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cơ quan quản lý các điểm bán, bao gồm: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ga Hà Nội, Bến xe Gia Lâm, bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm, Công viên Thống Nhất, chính quyền phường Lê Đại Hành, phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng), phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa), phường Hàng Bài, phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm), phường Mộ Lao, phường Văn Quán (quận Hà Đông).

 Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung - ảnh 4  Điểm bán dứa tại bến xe Mỹ Đình 

Như Tiền Phong phản ánh, tại nhiều địa phương miền Trung, đặc biệt là khu vực chuyên canh trồng dứa của Nông trường Hà Trung (nay là Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá), dứa đang vào vụ thu hoạch nhưng giá bán chỉ 2.000 đồng/kg, trong khi chi phí sản xuất khoảng 3.500 đồng/kg. Trước tình hình đó, báo Tiền Phong phối hợp Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung tiến hành các biện pháp hỗ trợ thu mua và tiêu thụ dứa cho nông dân.

Khi chưa thu mua, bán ra Hà Nội, nông dân chỉ bán được 2.000 đồng/kg nay đã tăng lên 2.700 đồng/kg tại ruộng. Lúc đó, nông dân, nông trường viên của Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung còn tồn đọng khoảng 700 tấn dứa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng