Góa chồng, nuôi con tật nguyền

TP - Chồng mất do tai nạn lao động đến nay tròn 6 năm để lại cho chị Lê Thị Hương (Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An) 3 người con, trong đó con đầu là Trần Thị Loan (SN 1997) bị bại liệt bẩm sinh.

Chị Hương bên người con tật nguyền. Ảnh: D.Ng
Chị Hương bên người con tật nguyền. Ảnh: D.Ng

Chị Hương bên người con tật nguyền. Ảnh: D.Ng
Chị Hương bên người con tật nguyền. Ảnh: D.Ng.
 

Nhiều năm qua, Loan nằm một chỗ cũng đã khó khăn, lúc ăn uống, chị Hương cũng phải lật ngửa, cạy miệng con để bón từng thìa cháo, miếng cơm. Khi được hỏi thăm, khó khăn lắm Loan mới mở được miệng để nói được vài từ như trẻ mới tập nói.

Hai con gái sau của chị Hương, một đang học lớp 7, một học lớp 2 luôn có học lực từ khá đến giỏi. Để có tiền chăm sóc cho con, chị Hương phải chạy vạy khắp nơi. Ngoài làm mấy sào ruộng, chị còn tranh thủ đi bốc gạch thuê, có khi ôm cả con tàn tật đi các chợ trong huyện bán tăm đũa…

Chị Hương bần thần nói: “Sinh con ra chẳng lành lặn, lại còn mất chồng, tôi phải một mình nuôi mấy con nhỏ. Mong muốn lớn nhất của tôi là có sức khỏe để kiếm đủ tiền cho các cháu ăn học”.

Hoàn cảnh gia đình chị Hương rất cần những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ, mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình: xóm 9, xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá