Gói bánh chưng và tiệc buffet đón Tết

TPO - Năm nay, Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux (UEVBx), Pháp tổ chức gói bánh chưng đón Tết từ rất sớm. Các bạn còn đang tích cực chuẩn bị tiệc buffet và chương trình văn nghệ độc đáo để đón Tết.

Các bạn trẻ ở UEVBx gói bánh chưng đón Tết. Ảnh: UEVBx
Các bạn trẻ ở UEVBx gói bánh chưng đón Tết. Ảnh: UEVBx

Bánh do sinh viên Việt Nam tại Bordeaux gói 100% và được bán lại cho cộng đồng sinh viên ở đây với giá ưu đãi.

Nguyên liệu sẵn có, đều có thể mua tại chợ Tây hay chợ châu Á (nếp, đỗ, thịt và cả lá dong); riêng chỉ có lạt là được chuyển từ Việt Nam sang.

Bánh chưng được làm tại ngôi nhà chung của Hội, sau đó được chở đến một gia đình người Pháp rất quý người Việt và yêu văn hóa Việt ở ngoại ô Bordeaux để nấu.

 

Gói bánh chưng và tiệc buffet đón Tết - ảnh 1 Không khí gói bánh đón Tết rất vui vẻ. Ảnh: UEVBx
Năm nay, hoạt động kéo dài từ tối 25/1 đến trưa 27/1, thu hút 50 anh chị em sinh sinh viên tham gia.

 

Các bạn tham gia từ khâu chuẩn bị đến gói và trông luộc bánh chưng. Hơn 120 chiếc bánh chưng được các bạn du học sinh làm đã “ra lò” trong không khí vui vẻ của các bạn trẻ đón Tết xa quê.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, hoạt động này được UEVBx tổ chức, thu hút sự hưởng ứng của cộng đồng du học sinh tại Bordeaux.

Ngoài ra, các bạn du học sinh Việt Nam ở đây cũng đang tích cực chuẩn bị cho tiệc Tết ngày 8/2, với buffet và văn nghệ, chào đón 400 khách mời, gồm sinh viên, Việt kiều và khách nước ngoài.

 

Gói bánh chưng và tiệc buffet đón Tết - ảnh 2 Những chiếc bánh do sinh viên Việt Nam tại Pháp đã "ra lò". Ảnh: UEVBx 
Các bạn tập văn nghệ từ 2 tháng trước. Ngoài ra, còn có nhiều buổi họp đều đặn giữa các ban để lên kế hoạch tỉ mỉ cho chương trình.

 

Tiệc buffet do các anh chị em sinh viên làm một ngày trước tiệc Tết. Các khâu khác thì đang trong giai đoạn chuẩn bị và hoàn thiện.

Một mùa xuân mới đã về. Với du học sinh Việt Nam ở Bordeaux, không khí ấm áp sẻ chia của những bạn trẻ đón Tết xa quê là món quà ý nghĩa trong thời khắc đầu năm mới.

Trần Thanh Danh
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Bordeaux, Pháp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá