Gớm ghê thay dì ghẻ 8x hành hạ bé trai 10 tuổi

TPO - Chuyện dì ghẻ 8x Hồ Thị Thảo (SN 1983, trú tại xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) hành hạ dã man con riêng của chồng mình là cháu Hùng Anh (10 tuổi, học lớp 4 trường Tiểu học Bùi Thị Xuân) đang làm dậy sóng dư luận.

Vết thương của bé Hùng Anh vì bị mẹ kế đánh
Vết thương của bé Hùng Anh vì bị mẹ kế đánh

Một lần nữa cho thấy, nạn bạo hành đối với trẻ em vẫn là vấn nạn làm nhức nhối xã hội. Điều đáng nói ở đây thủ phạm lại là một phụ nữ thế hệ 8x.

Quan điểm về vấn đề này, cũng như tin, bài, ảnh, video cộng tác của bạn đọc, xin gửi về email: online@tienphong.vn

Vụ việc làm mọi người liên tưởng chuyện cổ tích Tấm Cám. Mụ dì ghẻ xưa trong truyện dân gian đã nổi tiếng bao đời nhưng xem ra cái sự độc ác còn phải chào thua dì ghẻ “a còng” thời nay.

Không chỉ hành hạ cháu Hùng Anh, mụ ta (đành phải gọi vậy thôi, bởi cách hành xử của người này, dù cô ta còn rất trẻ) còn dám rạch nát cơ thể người chồng đầu gối tay ấp.

Sự độc ác của dì ghẻ Hồ Thị Thảo khiến người dân trong vùng căm phẫn, dán ảnh cháu Hùng Anh thương tích đầy mình khắp nơi, kèm những câu khẩu hiệu đòi xã hội phải nghiêm trị bà mẹ kế này.

Điều gì đã làm một người phụ nữ tuổi ba mươi hành xử tàn bạo như vậy? Có phải vì cô ta ít học, nhận thức kém như ông chồng tội nghiệp đã biện minh?

Không! Nếu nghĩ thế thì oan cho hàng vạn người khác, họ cũng ít học vì phải gồng mình trong cuộc mưu sinh nhưng không hề đánh mất lương tâm của mình. Trái lại, có những kẻ học cao biết rộng nhưng hành động lại phàm phu bởi họ chà đạp lên tình thương vốn là thước đo giá trị con người.

Dường như trong cuộc sống hiện đại, khi phải đối mặt với bao áp lực, con người hành động theo bản năng nhiều hơn? Lúc ấy, ranh giới giữa cái thiện và cái ác thật mong manh.

Làm sao để ngăn chặn được tội ác? Làm sao tăng phần thiện trong mỗi con người để không còn những dì ghẻ như Hồ Thị Thảo? Làm sao để những trẻ em như Hùng Anh được học hành, vui chơi trong tình thương yêu của gia đình và xã hội?

Những câu hỏi ấy đã và đang làm nhức nhối chúng ta. Và có lẽ sẽ còn tiếp tục nhức nhối hơn nếu cái xấu, cái ác cứ mặc sức hoành hành mà không “vấp” phải một lực cản nào từ phía chính quyền, gia đình và xã hội?

* Bài viết thể hiện quan điểm của bạn đọc

Nguyễn Duy Xuân
Lê Thị Riêng, Buôn Ma Thuột

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá