Gửi tri thức tới đảo xa

TP - Sau hơn một tháng phát động xây dựng tủ sách tặng quân, dân đảo Cô Tô (Quảng Ninh), cán bộ, phóng viên, công nhân viên báo Tiền Phong đã góp hơn 1.000 cuốn sách.

Gửi tri thức tới đảo xa

> Báo Tiền Phong tặng sách cho người dân đảo Cô Tô

Chị Nguyễn Thị Hà, Bí thư T.Ư Đoàn trao quà cho các em nhỏ huyện đảo Cô Tô
Chị Nguyễn Thị Hà, Bí thư T.Ư Đoàn trao quà cho các em nhỏ huyện đảo Cô Tô.

Đây là một trong những hoạt động của báo hưởng ứng phong trào Vì biển đảo quê hương do T.Ư Đoàn phát động. Đoàn công tác của báo vừa đến huyện đảo Cô Tô trao món quà ý nghĩa này.

Hàng nghìn cuốn sách quý thuộc đủ các thể loại đã được cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong lựa chọn trong tủ sách cá nhân của mình gửi tới tặng quân dân đảo Cô Tô.

Không ít trong số những tác phẩm ấy, tác giả chính là những phóng viên, biên tập viên của báo.

Nhà báo Bá Kiên gửi tặng tác phẩm Nhật ký bằng tranh của họa sĩ Lê Đức Tuấn trở về từ phía bên kia. Đây chính là một Đừng đốt bằng tranh được bạn đọc trân trọng.

Nhà báo Đại Phượng gửi tặng tác phẩm dịch Điệp viên hoàn hảo khắc họa chân dung thiếu tướng tình báo Việt Nam Phạm Xuân Ẩn, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Quyền Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn gửi tặng tiểu thuyết Trở về Eden do anh dịch từng xôn xao dư luận một thời.

Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Tô Quang Nam, Hoa hậu Ngọc Hân và người đẹp Hạ Long Diễm My trao sách cho Bí thư Huyện ủy huyện Cô Tô Nguyễn Đức Thành
Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Tô Quang Nam, Hoa hậu Ngọc Hân và người đẹp Hạ Long Diễm My trao sách cho Bí thư Huyện ủy huyện Cô Tô Nguyễn Đức Thành.

Nhà báo Hoàng Thiên Nga gửi tặng tập thơ mới tái bản của chị. Đặc biệt, cháu Lê Huyền Minh (con gái nhà báo Lê Minh Toản) cũng gửi tập thơ Bé và mặt trời tới các bạn nhỏ đảo Cô Tô.

Nhận những cuốn sách tình nghĩa do báo Tiền Phong trao tặng, Bí thư Huyện ủy huyện đảo Cô Tô Nguyễn Đức Thành cho biết: Tủ sách Tiền Phong sẽ được đặt ngay trong thư viện của huyện đảo - nơi có vị trí đẹp nhất trên đảo.

Không lâu nữa, khi huyện có thư viện điện tử, những cuốn sách do báo Tiền Phong tặng sẽ sớm được đưa lên mạng để nhân dân và du khách đến đảo có thể đọc. Đây là một cơ hội tốt để nâng cao văn hóa đọc cho tuổi trẻ Cô Tô.

Chứng kiến lễ trao tủ sách, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà biểu dương hoạt động hướng về biển đảo quê hương của báo Tiền Phong và khẳng định đây là một sáng kiến rất có ý nghĩa cần được nhân rộng và cho biết: Nhân dịp vào năm học mới, từ việc xây dựng tủ sách tặng đảo Cô Tô của báo Tiền Phong, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ phát động trong toàn thể học sinh, sinh viên, các cơ sở Đoàn đóng góp xây dựng thêm nhiều tủ sách cho tuổi trẻ nơi biên giới hải đảo. Đây là một hoạt động thiết thực để gửi tri thức tới đảo xa.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân cũng chọn một số cuốn sách hay tặng đảo Cô Tô.

Cô tâm sự với các bạn trẻ: Sách giúp chúng ta mở mang hiểu biết, thêm tự tin bước vào đời. Nhờ chăm đọc sách, cô đã trưởng thành hơn rất nhiều và cũng là một trong những bí quyết để cô trở thành Hoa hậu Việt Nam.

Nhà báo Tô Quang Nam, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: Sau tủ sách báo tặng Đảo Nam Yết (Trường Sa) và Đảo Cô Tô (Quảng Ninh), báo sẽ tiếp tục vận động xây dựng thêm những tủ sách mới gửi tặng tuổi trẻ vùng sâu vùng xa, nơi biên giới hải đảo.

Ngay sau khi biết tin báo Tiền Phong xây dựng tủ sách tặng đảo Cô Tô, một đơn vị đã liên hệ với báo muốn được tặng một tủ sách cho tuổi trẻ nơi đảo xa.

Trong chuyến công tác ra đảo Cô Tô, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Tô Quang Nam đã trao 5 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo học giỏi tại đảo và chúc các em phấn đấu học tốt, góp sức mình xây dựng huyện đảo quê hương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá