Gửi về VNPT: Có điện thoại cũng như không

TP - Đầu năm, suy nghĩ mãi, đành lòng phải viết mấy dòng này gửi về Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Quê tôi ở thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội). Từ ngày bố mẹ tôi về quê sinh sống, năm 2003, chúng tôi có mắc một điện thoại để bàn cho các cụ tiện liên lạc.

Gần hai tháng nay điện thoại mất tín hiệu, nhiều lần liên lạc qua điện thoại rồi tôi lên tận nơi, gặp anh Nguyễn Văn Diện, đại diện bưu điện Trạm Trôi –Hoài Đức, mới hay, trên 50 gia đình  khác của hai thôn Lai Xá và Di Trạch, xã Kim chung, cùng chung số phận như trường hợp của gia đình tôi. Tức là điện thoại không liên lạc được và tình trạng này sẽ còn kéo dài.

Lý do thật giản đơn: Do thi công QL 32, tuyến cáp điện thoại đặt ngầm bị hỏng nặng nhiều chỗ, không có khả năng sửa chữa. Trạm báo cáo lên cấp trên nhiều lần nhưng vẫn chưa có phương án giải quyết.

Hiện nay, tại nhiều gia đình hàng xóm, bên cạnh điện thoại để bàn lại kèm theo một điện thoại di động.

Chuyện thứ hai

Nhà tôi, trước tết, Internet không kết nối được. Tôi nhiều lần gọi về các số máy 119 và 800126, nhân viên đến xác định nguyên nhân là bị đứt dây phía ngoài nhà nhưng lại bảo không phải chức năng của họ. Thế rồi lại chờ, lại đợi, lại gọi điện và qua tết vẫn không ai đến sửa.

Rất mong sự hồi âm của lãnh đạo VNPT. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá