Hà Nội : Cá chết trắng hồ Linh Đàm

TPO - Mấy ngày qua, người dân Khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai – Hà Nội) không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh cá chết nổi trắng hồ Linh Đàm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc rất khó chịu.

Hà Nội : Cá chết trắng hồ Linh Đàm

Hà Nội : Cá chết trắng hồ Linh Đàm - ảnh 1
. Ảnh: Minh Đức
Từ mấy ngày nay, trên hồ Linh Đàm xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, nổi lềnh phềnh trắng ven mặt hồ. Những quán hàng nước và các quán ăn khu vực này khách khứa vắng teo, bởi mùi cá chết bốc lên hôi thối không chịu nổi, nhiều người qua lại đều phải bịt mũi.

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện nay, chưa có cơ quan, đơn vị nào đến thu gom cá chết và dọn dẹp môi trường khu vực này.

Ước tính, lượng cá chết tại khu vực hồ Linh Đàm lên tới hàng tấn. Theo một số người dân trong khu vực, nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt là do một số vị trí của hồ đang bị phế thải lấn chiếm, khiến diện tích mặt hồ bị thu hẹp, nước trong hồ còn quá ít, cộng với nắng nóng liên tục mấy ngày qua, khiến các loại tôm cá đua nhau chết.

Hà Nội : Cá chết trắng hồ Linh Đàm - ảnh 2
. Ảnh: Minh Đức

Hồ ngày càng cạn kệt và ô nhiễm
Hồ ngày càng cạn kệt và ô nhiễm. Ảnh: Minh Đức

Anh Trần Việt Khoa, một người dân tại khu vực này cho biết, hiện tượng cá chết hàng loạt là do lượng nước trong hồ ngày càng cạn kiệt trong khi môi trường nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Khi chưa có cá chết, sáng sớm và chiều tối rất đông người đi dạo, đi tập thể dục ven bờ hồ, nhưng mấy ngày qua, không ai còn muốn đi dạo quanh hồ nữa.

Chị Vũ Thị Thêu, một người bán hàng nước gần đó nói, cá chết từ mấy ngày nay, bốc mùi hôi tanh khiến nhiều người qua lại không muốn dừng chân uống nước, nhiều quán ăn phải đóng cửa vì vắng khách.

Anh Phạm Tiến Trường (Khu đô thị Linh Đàm) cho biết: “Khi người dân phát hiện cá chết đã phản ánh đến cơ quan chức năng, nhưng không ai đến xử lý. Lượng cá chết ngày một tăng, cá thối không ai dọn dẹp trong khi đó phế thải vẫn tiếp tục được đổ xuống hồ”.

Hà Nội : Cá chết trắng hồ Linh Đàm - ảnh 4
Chiếc xe tải đổ phế thải xuống hồ Linh Đàm. Ảnh: Minh Đức

Lúc 13 giờ ngày 22/5, một chiếc xe tải đã ngang nhiên đổ phế thải xuống hồ Linh Đàm, trước sự kiến của nhiều người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng