Hà Nội “cháy” xe taxi ngày 30 - 4

TPO - Ngày 30 - 4, hầu hết các hãng taxi ở Hà Nội đều cho xe chạy hết công suất, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân. Nhiều khách đợi cả mấy tiếng không có xe đành chọn xe buýt hay xe ôm làm phương tiện thay thế.

>> Các bến xe Hà Nội “nghẹt thở” vì đông khách

Rất khó bắt được taxi ngày lễ. Ảnh: Đỗ Hợp

Chuẩn bị quần áo tươm tất từ rất sớm để cả gia đình về quê ngoại vui chơi, đứng bắt taxi trên đường Cầu Giấy, Hà Nội, gia đình anh Hoa Linh không khỏi nóng lòng. Anh cho biết, đứng chờ hơn nửa tiếng mà vẫn chưa bắt được xe. "Dậy từ 7h sáng mà đã hơn 11h vẫn chưa đi được", anh Linh nói.

Anh Linh còn cho biết, anh gọi hết các hãng taxi nhưng hãng nào cũng trả lời thẳng thừng “không có xe” hoặc “gọi hãng khác giúp”. Thậm chí, anh Linh gọi cho nhiều người chạy xe đã quen nhưng đều nhận được câu trả lời “chịu thôi”.

Vì có hai con nhỏ, đồ đạc nhiều, anh Linh rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cuối cùng, anh đành chọn giải pháp đợi đến trưa có bạn đi từ Vĩnh Phúc sang Hà Nội chơi và qua Cầu Giấy đón gia đình anh về Hoài Đức.

Dọc các tuyến đường ở Cầu Giấy, Kim Mã, Giải Phóng, Mỹ Đình, Hà Nội, từng là nơi đỗ chờ khách của rất nhiều taxi nhưng sáng 30 - 4, taxi trở thành của hiếm.

Tại các bến xe Giáp Bát, Kim Mã,…nhiều hành khách phải đứng vẫy gọi taxi dọc đường, điện thoại thì được thông báo là hết xe.

Trước bệnh viện Bạch Mai, viện E, Nhi Trung ương, để bắt được taxi là quá khó. Chị Hạnh (Bắc Ninh) có con nằm viện Nhi Trung ương, gọi điện thoại đến năm hãng taxi nhưng tất cả đều cho biết không còn xe.

“Khách hôm nay đông gấp hai, ba  lần ngày thường. Tôi khởi hành từ 6h - 11h mà đã đón được gần 20 đoàn khách, chủ yếu là các gia đình có con nhỏ về quê hay đi chơi loanh quanh Hà Nội, trong khi ngày thường có năm chuyến là nhiều”, anh Lê Ngọc Long, lái xe hãng xe taxi CP, nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá