Hà Nội: Hàng rong trở lại

TPO- Sau gần 2 tháng "ra quân triển khai" QĐ từng gây nhiều tranh cãi về cấm bán hàng rong tại 62 tuyến phố của Hà Nội (từ 1/7/2008), đến nay tình trạng bán hàng rong tại chính các tuyến phố này dường như lại có chiều hướng gia tăng.

>> Đường thông, hè thoáng: Sẽ kiểm tra, xử lý 24/24 h 
>>
Phong quang phố phường, ngổn ngang nỗi lo mưu sinh

...Và đây là cảnh thông thoáng chưa từng thấy trên vỉa hè phố Huế trong ngày đầu ra quân (1/7/2008). Ảnh: Tùng Lâm-TTXVN.

Theo tìm hiểu của chúng tôi tại nhiều tuyến phố cấm vào chiều nay 21/8, các gánh hàng rong đi lại đã có phần "vô tư và nhộn nhịp". "Thỉnh thoảng gặp một hoặc hai lần các bác ấy đi qua kiểm tra thì chịu khó đi tránh vào trong ngõ, cả tháng nay chúng tôi vẫn bán dạo đây có sao đâu", chị Lê Thị Hòa người Nam Định bán hoa quả dạo trên phố Hàng Bông cho biết.

Không chỉ có bán hàng rong, mà tình trạng để xe máy không đúng quy định cũng xảy ra ở rất nhiều trên các tuyến phố. Nhiều người cũng đã nhân cơ hội này mở thêm các bãi trông giữ xe trong ngõ gây ách tắc và khó khăn cho đi lại của người dân.

Không hiểu tình trạng "đầu voi đuôi chuột" trên có nguyên nhân từ sự buông lỏng quản lý hay do những người bán rong đang phớt lờ lệnh cấm vì cái sự mưu sinh ?

Chùm ảnh về người dân vô tư bán hàng rong trên các "tuyến phố cấm" ở Hà Nội do PV Tiền Phong Online ghi lại trong chiều nay 21/8.

Ăn uống, buôn bán thậm chí dùng vỉa hè để làm nơi phơi lạc trên phố Hàng Bông. Ảnh : Minh Thùy

Đã có quy định về để xe máy trên vỉa hè nhưng tình trạng "mạnh ai người ấy để" vẫn tồn tại trên phố Lương Văn Can. Ảnh : Minh Thùy

Hàng rong tiếp tục bủa vây cổng Bệnh viện Đa khoa Đống Đa trên đường Nguyễn Lương Bằng. Ảnh : Minh Thùy

Xe ba gác tự chế từ xe máy dựng hiên ngang trên phố Hàng Bông. Ảnh : Minh Thùy

Bãi trông giữ xe tự phát mọc lên tại nhiều con hẻm trên các tuyến phố cấm Khương Trung. Ảnh : Minh Thùy

Vô tư bán hàng ngay trên lòng đường phố Tây Sơn. Ảnh : Minh Thùy 

Quán trà cóc mọc ngay giữa biển báo "Tuyến phố cấm  : Bán hàng rong, kinh doanh...". Ảnh : Minh Thùy

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng