Hà Nội: Khu vui chơi ít khách ngày Tết

TP - Công viên Thủ Lệ vốn là điểm hấp dẫn nhiều gia đình đến vui chơi vào những ngày nghỉ nhưng mấy ngày Tết vắng lặng. Bảo vệ công viên Thủ Lệ cho biết, công viên mở cửa cho khách đến tham quan từ ngày 30 đến mùng 5 Tết.

Ảnh chụp ở công viên Nghĩa Đô. Ảnh: Nguyễn Tú
Ảnh chụp ở công viên Nghĩa Đô. Ảnh: Nguyễn Tú

Tuy nhiên, có mặt tại công viên Thủ Lệ trong các ngày qua, thay vì cảnh tấp nập người ra vào thì không gian yên tĩnh bao trùm khắp công viên. Khu vui chơi “Mê Cung” trong công viên Thủ Lệ mở cửa suốt ngày nhưng hiếm khách đến vui chơi.

“Nhiều người dân Hà Nội là người ngoại tỉnh nên nghỉ Tết kéo dài thường là họ về quê nên lượng khách ở lại đến vui chơi giảm đáng kể. Nhưng nói thật, năm nay lượng khách đến tham quan vẫn ít hơn mọi năm. Trong ngày mùng 1 Tết chỉ có khoảng 600 khách tham quan, các ngày sau thì lượng khách có tăng lên. Chúng tôi hy vọng, những ngày tới khách đến tham quan sẽ đông lên”, một nhân viên bán vé của công viên cho biết.

Tại những điểm vui chơi giải trí như công viên Nghĩa Đô; Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam; công viên Thống Nhất…, cũng trong tình trạng thưa thớt khách dịp Tết.

Tại rạp xiếc Trung ương dù giá vé so với ngày thường không thay đổi, thậm chí giảm giá nhưng lượng khách đến xem vẫn không đông.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Ngoạn Hợp, Giám đốc Rạp xiếc Trung ương cho biết: “Liên đoàn xiếc Việt Nam năm nay khai màn rất sớm, từ mùng 3 Tết với chương trình xiếc tổng hợp gồm tập hợp các tiết mục xiếc đoạt giải tại rạp xiếc T.Ư. Mỗi ngày có hai ca diễn để phục vụ người dân trong dịp Tết và không xảy ra cảnh chay vé, thiếu chỗ cho người xem”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá