Hà Nội: Quán lấn vỉa hè

Quán ăn vỉa hè không hiểu tự bao giờ đã trở thành một nét văn hoá rất riêng của Thủ đô nhưng càng ngày chính những con người nơi đây đã dần đánh mất đi cái nét văn hóa đó.

Càng về khuya thì những quán ăn vỉa hè càng đông khách

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với nhiều người dân Hà Thành việc ăn ở một quán vỉa hè không không đơn giản chỉ là việc ăn uống mà còn là một cái thú khó bỏ. Thật vậy, ở Hà Nội hiện nay, các quán ăn vỉa hè cứ thế mọc lên theo nhu cầu của “thượng đế”.

Sẽ không khó khăn khi các bạn chọn cho mình một quán vỉa hè để ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối và thậm chí cả là ăn đêm ở Hà Nội. Sự đa dạng , phong phú của các quán ăn này đã hấp dẫn đủ các khách hàng từ trẻ em, thanh niên cho đến người già.

Ăn trên hè và đỗ xe ăn cả dưới đường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vỉa hè vốn dành cho người đi bộ nhưng sự lấn chiếm của các quán ăn cả ngày và đêm đã khiến người dân Thủ đô hết cả “đường đi lối về”. Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra khi người đi bộ không đi trên vỉa hè mà đi xuống lòng đường bởi vỉa hè đã bị quán ăn chiếm chỗ.

Bên cạnh đó sự ngang nhiên tồn tại của các quán ăn vỉa hè đã phần nào làm mất mỹ quan đô thị của Thủ đô bởi rác thải từ các quán ăn, tiếng cười nói, đôi khi là sự văng tục của các khách hàng.

Rác la liệt tại các quán ăn vỉa hè

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liệu rằng, những du khách lần đầu tiên đến với Hà Nội sẽ nghĩ sao khi đi qua những con phố mà vỉa hè như thế này?

Ngay cả người dân Hà Nội cũng không khỏi bức xúc trước vấn đề này. Chú Trường - đường Xuân Thủy (Cầu Giấy) - cho biết: “ Các quán cóc trên vỉa hè đường Láng nhô ra phía sát lòng đường thường rất đông mọi người mua mang về làm không ít lần gây ùn tắc tại đây. Ngày nào tôi cũng đi làm về trên con đường này nên tôi rất bực mình không chỉ với người bán hàng mà cả những khách hàng vô ý thức”.

Bạn Phương Dung - Sinh viên ĐH Thương Mại cho hay: “Mình không hiểu sao trước cổng trường lúc tan học buổi chiều thì các quán ốc, chân gà nướng… đều dọn hàng ra bán, mình muốn đi bộ trên vỉa hè để đón xe bus cũng không có đường mà đi, đành phải đi xuống lòng đường. Mình rất sợ vì tầm chiều đường phố rất đông, sơ ý là xẩy ra tai nạn nhưng chẳng còn cách nào khác trừ khi các quán ăn này được dẹp bỏ”.

Một số hình ảnh không đẹp của hàng quán Hà Nội

Quán bán rong cũng chọn vị trí gần vỉa hè gây cản trở giao thông

Quán cóc con con cũng chiếm hết vỉa hè

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá