Hà Nội: Thông thoáng giờ cao điểm, nhưng…

TP - Vài tháng gần đây, ở thủ đô Hà Nội, hầu như ai cũng dễ nhận ra nhiều ngã tư, ngã năm bị bịt kín. Thay vào đấy, có nơi được xây một cách kiên cố, trồng cỏ hay được che chắn tạm thời bằng những barie, những trụ bê tông …

Nhiều chỗ rẽ mới lại được mở ra, chỗ thì hẹp , chỗ thì rộng. Biển chỉ dẫn được đặt nhiều hơn, đèn tín hiệu giao thông chỗ còn, chỗ dỡ bỏ. Nhiều nơi đường bịt mà đèn vẫn hoạt động. Tốc độ di chuyển của ô tô, xe máy chậm hơn nhiều bởi phải vừa đi vừa tìm biển chỉ dẫn. Nhiều biển báo, rào chắn bị xô đổ.

Song cũng có điều dễ nhận thấy khác. Đấy là, vào những giờ cao điểm, đường thoáng hơn và không ùn tắc đến mức khủng khiếp ở nhiều ngã tư, ngã năm như trước. 

Nhưng điều gì sẽ xẩy ra nếu tại những chỗ rẽ hẹp, nút thắt cổ chai có xe bị hỏng, hay tai nạn xẩy ra?

Xin giới thiệu với bạn đọc chùm ảnh mà PV Tiền Phong vừa thực hiện

Rào chắn tạm thời ở ngã tư Đê La Thành - Láng Hạ - Cát Linh

Xe và người vừa di chuyển vừa tìm đường rẽ

Các loại phương tiện đang di chuyển theo lộ trình Đê La Thành, Nguyễn Lương Bằng, Đại Cồ Việt kéo dài về Khâm Thiên, Tôn Đức Thắng, đoạn đường trước đây thường xẩy ra ùn tắc.

Thiết nghĩ ngành GTCC và các cơ quan chức năng của Hà Nội, sau một thời gian vận hành thử, chỗ nào được, đoạn nào chưa được, nên điều chỉnh lại, trả lại vẻ đẹp cho đường phố thủ đô. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá