Hà Nội : Tràn lan rác, phế thải xây dựng

TPO - Bài toán xử lí rác, phế thải vật liệu xây dựng ở thủ đô vẫn chưa có lời giải. Đáng báo động hơn là ý thức kém của chính người dân đã và đang huỷ hoại môi trường thành phố. Dạo qua những con đường, ngõ phố mới thấy hết được thực trạng đáng buồn này.

Rác, phế liệu xây dựng đã chiếm quá nửa làn đường Hoàng Đạo Thuý( ảnh chụp 10h ngày 24/11)

Vật liệu xây dựng bao vây vỉa hè, cổng trường Tiểu Học Thái Thịnh( chụp 11h ngày 24/11)

Ngõ 80 phố Chùa Láng ( chụp 14h ngày 23/11)

Học sinh trường tiểu học Khương Đình luôn luôn phải đi qua điểm tập kết rác bốc mùi hôi, thối ( chụp 17h ngày 25/11)

Đầu phố Nguỵ Như Kon Tum này ai thích vứt cái gì cũng được? ( chụp 15h ngày 25/11)

Những bãi rác này đã tồn tại trên vỉa hè phố Hoàng Minh Giám  từ rất lâu rồi  mà vẫn chưa được thu dọn (chụp lúc 16h ngày 25/11)

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Ý kiến bạn đọc

Trần Lê Văn

Qua chùm ảnh về rác thải xây dựng và cát bui làm ô nhiễm môi trường thành phố Hà Nội, tôi thấy rất búc xúc về vấn đề này. Ngày càng có nhiều người dân thiếu ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường. Đặc biệt là việc chuyên chở phế liệu, đất cát làm rơi vãi ra đường.

Tôi có cảm nhận ngành giao thông công chính, công an giao thông không quan tâm, không xử lý để xảy ra tình trạng xe tải chở đất cát quá mức quy định, không che chắn cẩn thận, phóng nhanh làm rơi vãi ra đường . Đó là một trong những nguyên nhân chính gây bụi, ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan của thành phố Hà Nội.

Tôi đã đi nhiều nước, nhiều thành phố lớn và chắc chắn là tôi chưa gặp ở đâu một thành phố lại nhiều bụi, đất cát như ở Hà Nội, thủ đô Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá