Hai cháu nghèo mong được giúp đến trường

TP - Ở số nhà 305/10, tổ 10, ấp Đông Hưng 1, xã Đông Thành (Bình Minh, Vĩnh Long), gia đình anh Bùi Văn Hiền bị bệnh suy tim và chị Võ Thị Cẩm Hường bị bệnh ung thư cổ tử cung, đang rất nghèo khổ.

Hai cháu nghèo mong được giúp đến trường

Chị Hường phải vô hóa chất 8 lần, mới hy vọng sức khỏe ổn định, nhưng vô được lần thứ 5 thì phải ngưng vì không còn tiền trong nhà không còn gì để bán và không vay mượn được bên ngoài. Cuộc sống cả nhà chỉ dựa vào anh Hiền bị bệnh suy tim. Ban ngày anh làm mướn, đêm soi bắt cua cá, mỗi ngày kiếm được 40-50 ngàn đồng.

Hai con của anh chị là Bùi Văn Hậu, 14 tuổi vừa lên lớp 6, và Bùi Văn Phúc, 11 tuổi vừa lên lớp 3 ở trường Tiểu học Đông Thành B’. Hiệu trưởng Võ Thị Gấm cho biết, các cháu học sau tuổi, vì phải theo cha đi kiếm sống nên thường xuyên gián đoạn.

Chuẩn bị vào năm học mới, hai cháu vẫn chưa có sách vở và áo quần mới. Bà Huỳnh Thị Lợt, Phó Ban nhân dân ấp Đông Hưng 1 cho biết, địa phương đã cấp sổ hộ nghèo và bà con xóm giềng thường ngày giúp đỡ thêm cơm rau cho anh Hiền chị Hường. Còn việc đi học của hai cháu đang phải hy vọng sự cưu mang của các nhà hảo tâm gần xa.

Mọi giúp đỡ đối với Hậu và Phúc xin được gửi về địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá