Hai công ty nước ngoài kêu cứu khẩn cấp lên Thủ tướng

TP - Hai Cty chuyên về sản xuất nhôm có vốn đầu tư nước ngoài vừa có đơn kêu cứu khẩn cấp lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Thường trực 389 Quốc gia, lãnh đạo các bộ ngành và cơ quan báo chí về những thiệt hại mà họ phải gánh chịu khi kinh doanh tại Việt Nam.

Theo tập đoàn nhôm Xingfa Quảng Đông, đến nay Tập đoàn này có 271.609 cửa hàng kinh doanh rộng khắp cả nước, lượng hàng tiêu thụ bình quân hàng năm tại Việt Nam là gần 20.000 tấn, trị giá hơn 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên thời gian vừa qua, tập đoàn này đã ghi nhận được hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng mang nhãn hiệu nhôm Xingfa Quảng Đông xuất hiện tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của Cty và trực tiếp tới quyền lợi của người tiêu dùng. 

Không chỉ Cty Xingfa Quảng Đông, Cty TNHH Công nghiệp Tung Shin cũng cho biết thời gian vừa qua theo thông tin phản ánh của khách hàng thì Cty được biết sản phẩm của mình bị làm giả với số lượng rất lớn.

Trước vấn nạn hàng bị làm giả và doanh nghiệp kêu cứu, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cũng đã có công hàm gửi đến ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Công an, UBND tỉnh Long An đề nghị giúp đỡ. Theo đó, Đại sứ quán Trung Quốc cho biết mấy năm nay trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái mang nhãn hiệu Xingfa Quảng Đông, làm thiệt hại cho Cty Xingfa Quảng Đông 330 tỷ đồng, xâm phạm lợi ích của người tiêu dùng Việt Nam và ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh đang tốt đẹp mà Chính phủ Việt Nam đang chủ trương xây dựng. Đại sứ quán Trung Quốc đề nghị 389 Quốc gia xử lý nghiêm các doanh nghiệp sản xuất và thu mua hàng giả trái phép nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam, kiên quyết đấu tranh chống hàng giả hàng nhái, tạo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch và lành mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá