Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng

Không bị xích, không đeo rọ mõm, những con chó dữ mỗi ngày vẫn vô tư chơi đùa ở những nơi công cộng mặc dù đã xảy ra trường hợp người bị chó cắn tới mất mạng trong thời gian gần đây.

Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng - ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, tại nhiều địa điểm công cộng đông người như công viên, vườn hoa trong nội đô Hà Nội vẫn diễn ra tình trạng chó thả rông và không hề được rọ mõm khiến người dân lo sợ.
Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng - ảnh 2 Những bãi cỏ, công viên trong nội đô là nơi nhiều người dẫn chó dạo chơi.
Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng - ảnh 3 Bên cạnh những chó cảnh nhỏ, không thiếu những chú chó to lớn với hàm răng sắc nhọn.
Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng - ảnh 4 Dù có quy định xử phạt, nhưng một số ít người dân vẫn chưa chấp hành mà vẫn thả rông chó, không đeo rọ mõm cho chó ở nơi công cộng.
Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng - ảnh 5 Nhiều giống chó mà chỉ nhìn vẻ ngoài đã thấy sự dữ tợn. 
Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng - ảnh 6 Người dân còn phản ánh về tình trạng chó phóng uế bừa bãi, gây mất vệ sinh nơi công cộng.
Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng - ảnh 7 Chó là vật nuôi quen thuộc và gần gũi với gia đình. Có lẽ đây cũng là lý do nhiều người cho rằng chúng hiền lành, không cần đeo rọ mõm khi ra đường. 
Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng - ảnh 8 Tuy nhiên, thực tế đã xuất hiện nhiều trường hợp chó vô cớ tấn công người hoặc các con vật nuôi khác. 
Hãi hùng chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng - ảnh 9 Trước đó, chiều tối ngày 3/4 tại Hưng Yên, một bé trai 7 tuổi đã bị cả đàn chó cắn dẫn đến tử vong. Để những lỗi vi phạm về nuôi, quản lý vật nuôi trong thời gian tới được đẩy lùi, số vụ tai nạn thương tích do chó cắn không xảy ra, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để các hộ gia đình nuôi chó, mèo thấy được việc thả rông chó không rọ mõm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn với công đồng. Kèm với đó là chế tài phạt nặng đối với người thả rông chó không rọ mõm. Lực lượng chuyên trách của  các địa phương cũng cần tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm của các chủ chó khi thả rông và không rọ mõm cho chó.

Baotintuc.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá