Hai lần bỏ học do cha mẹ mắc bệnh

TP - Đó là cảnh ngộ của cô gái trẻ Nguyễn Thị Long, trú tại xóm 5 (xã Thượng Sơn, Đô Lương, Nghệ An), con gái duy nhất của ông Nguyễn Văn Lưu và bà Vương Thị Nhàn.

Nguyễn Thị Long bên người cha

già yếu Ảnh: D.Ng
Nguyễn Thị Long bên người cha già yếu Ảnh: D.Ng

> Những cuộc mưu sinh mới

Nguyễn Thị Long bên người cha
            già yếu Ảnh: D.Ng
Nguyễn Thị Long bên người cha già yếu.  Ảnh: D.Ng.

Năm 2004, Long thi vào Đại học Nha Trang, nhưng khi cô đi thi về cũng là lúc bố mắc bệnh hiểm nghèo. Đỗ, nhưng Long không thể nhập trường, vì phải đưa bố đi khắp các bệnh viện. Bệnh của ông Lưu không đỡ mà còn bị liệt nên mọi sinh hoạt đều do mẹ con Long chăm sóc.

Thời điểm này, bà Nhàn phải nghỉ mất sức, vì bị bệnh về thính giác. Mọi chi tiêu trong gia đình, thuốc chữa bệnh cho ông Lưu đều trông chờ vào khoản lương hưu ít ỏi của bà Nhàn.

Long đành vào Nam làm thuê để kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ. Đến năm 2008, Long về nhà thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và đỗ với điểm cao. Trong quá trình học, Long luôn đứng đầu lớp, từng đoạt giải nhất cuộc thi toán cấp trường.

Khi con gái chỉ còn 3 tháng nữa là tốt nghiệp, bà Nhàn đột nhiên đổ bệnh do chứng u não nên Long đành nghỉ học để chăm sóc mẹ. Nhưng bệnh của mẹ Long ngày càng nặng, bệnh viện trả về. Sau khi mẹ mất, Long phải từ bỏ ước mơ làm cô giáo để ở nhà chăm sóc bố và trả nợ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá