Hàng chục hộ dân vùng lũ mong có đất dựng nhà

TP - Hàng chục hộ dân huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) bị lũ cuốn trôi, sập nhà hồi tháng 10/2017, phải ở tạm, chưa thể dựng lại nhà do chưa được bố trí đất ở.

Theo thống kê của UBND huyện Bá Thước, sau những trận lũ quét đợt mưa lớn hồi giữa tháng 10/2017 đã làm 211 hộ dân bị ảnh hưởng đến nhà ở, gồm xã Lũng Cao 132 hộ, xã Lũng Niêm 33 hộ, xã Cổ Lũng 46 hộ.

Trong đó, có 58 hộ dân thuộc diện khó khăn bị sập nhà phải di chuyển khẩn cấp đến nhà anh em họ hàng sinh sống, hoặc làm lều ở tạm tại sân bóng của xã, ở tạm bên hành lang đường giao thông, nhà văn hóa bản Nủa. Nguyên nhân là do hiện nay các xã trên không còn quỹ đất dân cư để bố trí đất ở ổn định, lâu dài cho người dân; việc chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở phải qua nhiều thủ tục.

Để kịp thời cấp đất ở tái định cư, ổn định cuộc sống cho 58 hộ dân nêu trên, Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Thanh Hóa đề nghị chủ tịch UBND tỉnh xem xét, đồng ý chủ trương cho chuyển đổi 10.530m2 đất cấy lúa một vụ trong năm không hiệu quả của các xã sang đất ở, để cấp cho dân.            

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá