Hàng loạt di tích lịch sử, điểm tham quan Hà Nội bị 'bôi bẩn'

TPO - Những dòng chữ "tiện tay" trên cầu Long Biên, cột cờ Hà Nội, Tháp Hoà Phong khiến các di tích, các điểm tham quan ở Thủ đô bị xâm hại nghiêm trọng.

Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 1 Ô Quan Chưởng - cửa ô duy nhất còn lại của kinh thành Thăng Long xưa còn được biết đến với cái tên Ô Đông Hà, được xây dựng vào thời vua Lê Hiển Tông (1749), nằm ở phía Đông của kinh thành Thăng Long. Tên gọi Ô Quan Chưởng là để tưởng nhớ công lao và sự hi sinh cao cả của một viên quan Chưởng Cơ đã cùng 100 binh lính nhà Nguyễn quyết tâm chiến đấu chống quân Pháp đến cùng khi chúng tấn công Hà Nội ngày 20/11/1873 qua cửa ô Đông Hà.
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 2 Tuy nhiên, Ô Quan Chưởng hiện đang bị bôi bẩn bởi những du khách thiếu ý thức.
 
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 3 Những dòng chữ bôi bẩn Ô Quan Chưởng được nhiều bạn trẻ viết thẳng lên cánh cửa gỗ như thế này.
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 4 Tháp Hoà Phong nằm ở Đông Nam hồ Hoàn Kiếm, đối diện với bưu điện Hà Nội có ba tầng xây bằng gạch trần. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Tháp Hoà Phong là một di tích quan trọng của Thủ đô.
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 5 Tuy nhiên, di tích này cũng không tránh khỏi cảnh bị khắc bậy lên như thế này. Những nét khắc của các bạn trẻ đang xâm hại nghiêm trọng di tích này.
   
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 6 Cột cờ Hà Nội cũng là một di tích "ưa thích" của nhiều bạn trẻ với chi chít các dòng chữ vẽ bậy.
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 7 Nhiều điểm xung quanh cột cờ Hà Nội đều bị các du khách thiếu ý thức vẽ bậy chi chít.
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 8 Cầu Long Biên, một điểm đến đặc biệt ở Hà Nội cũng trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ "chứng minh tình yêu" bằng những dòng chữ vẽ bậy.
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 9 Các dòng chữ đủ nội dung khác nhau vẽ bậy ở khắp nơi trên cầu Long Biên.
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 10 Đa phàn các dòng chữ đều là của các bạn trẻ thiếu ý thức.
   
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 11 Thậm chí có cả những dòng chữ của những du khách nước ngoài.
Vẽ bẩn lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội - ảnh 12 Không khó để bắt gặp những dòng chữ "yêu thương" của các bạn trẻ đang bôi bẩn cầu Long Biên như thế này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá