Hàng loạt hộ dân và công sở bị cắt nước sinh hoạt

TP - Ngày 21/5, ông Nguyễn Phước Thiện - Chủ tịch UBND thị trấn Đức An cho biết: Đơn vị vừa có văn bản gửi UBND huyện Đắk Song kiến nghị việc Cty Cấp nước ngừng cung cấp nước sinh hoạt cho một số phòng ban cũng như nhiều hộ dân trên địa bàn thị trấn.

Cty Cấp nước ra thông báo tạm ngừng cấp nước sinh hoạt
Cty Cấp nước ra thông báo tạm ngừng cấp nước sinh hoạt

Ở địa bàn huyện có 2 đơn vị chuyên thu gom và xử lý rác thải của người dân và công sở. Cách thu gom rác thải thiếu tận tình chu đáo của Cty Cấp nước khiến nhiều người bức xúc, nên họ đã hợp đồng với đơn vị thu gom rác thải ở nơi khác làm tốt hơn. Từ đó, bên Cty Cấp nước đã ra Thông báo tạm ngừng cung cấp nước sinh hoạt - Ông Thiện nói.

Cùng ngày, liên quan đến vụ việc nói trên UBND huyện Đắk Song cũng có văn bản liên quan báo cáo UBND tỉnh Đắk Nông.

Người dân địa phương cho biết, lâu nay họ ký hợp đồng thu gom rác thải với Cty Cấp nước. Tuy nhiên, cách xử lý cẩu thả, không làm hết trách nhiệm của nhân viên Cty khiến họ thống nhất không tái ký hợp đồng thu gom rác với Cty này, mà ký với 1 đơn vị khác làm chuyên nghiệp, sạch sẽ hơn.

Ngày 26/3/2019, ông Trần Xuân Nguyên - Giám đốc Cty Cấp nước ký văn bản có nội dung: “Cty xin thông báo tạm ngừng cung cấp nước đến khách hàng không hợp tác với Cty ký hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty” .

Ông Nguyễn Văn Dương (trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Đức An) phản ánh gia đình ông sử dụng nước sinh hoạt của nhà máy nước sạch Đức An kể từ năm 2002. Tới đầu tháng 2/2019, Cty cấp nước bất ngờ có văn bản thông báo ngừng cấp nước cho gia đình ông. Sau đó, nhân viên của Cty nước đến tháo dỡ đồng hồ, ống nước. Do không có nước sinh hoạt, gia đình ông phải đi xin nước của hàng xóm.

Các đơn vị là cơ quan hành chính Nhà nước như Phòng Tài chính-Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc tổ chức, doanh nghiệp như Chợ huyện Đắk Song, Cty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen... cũng bị liên lụy.

Bà Đỗ Thị Hà - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk Song xác nhận từ ngày bị cắt nước đến nay, đơn vị phải tích nước mưa vào bể để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Nhiều thời điểm trời không mưa, bể cạn khô nước, dẫn đến việc rửa ráy, vệ sinh của cả cơ quan bị ngừng mấy ngày liền, vô cùng bất tiện.

Còn theo Ban Quản lý Chợ huyện Đắk Song, để có nước phục vụ bà con kinh doanh trong chợ, đơn vị đã phải khoan giếng. Tuy nhiên, nước từ giếng khoan không bảo đảm vệ sinh, có mùi bùn đất...   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng