Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng không phép tồn tại bất chấp bị xử phạt

TPO - Bất chấp việc chính quyền địa phương đã lập biên bản, ra quyết định đình chỉ đối với hành vi vi phạm. Thế nhưng, hàng nghìn m2 bị Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn và một số đơn vị khác (Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội)Liền biến thành các kho xưởng, đến nay vẫn ngang nhiên tồn tại và sử dụng bình thường.

Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng không phép tồn tại bất chấp bị xử phạt - ảnh 1 Theo thông tin từ phía chính quyền địa phương, Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn có địa chỉ nằm trong khu vực dưới chân cầu vượt đường Trần Hữu Dực (thuộc tổ dân phố 3, phường Xuân Phương). Hiện tại, hàng nghìn m2 đất của công ty lâu nay đã mọc lên hàng loạt nhà xưởng được lợp mái tôn, xây cao 2 tầng và đang được nhiều đơn vị bên ngoài vào thuê kinh doanh.
 
Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng không phép tồn tại bất chấp bị xử phạt - ảnh 2 Ngày 13/3/2018, UBND Quận Nam Từ Liêm đã ra Quyết định số 1063 xử phạt vi phạm hành chính với Chủ đầu tư là Công ty TNHH thực phẩm Thông tấn đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.
Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng không phép tồn tại bất chấp bị xử phạt - ảnh 3 Mức xử phạt mức tiền là 40.000.000 đồng. Yêu cầu công ty TNHH thực phẩm Thông tấn phải có hồ sơ giấy phép xây dựng, trình cấp có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 60 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định. Quá thời hạn trên, chủ đầu tư không xuất trình được Giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì sẽ bị cưỡng chế, phá dỡ. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Chủ đầu tư chịu trách nhiệm. 
   Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng không phép tồn tại bất chấp bị xử phạt - ảnh 4
Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, đại diện UBND Phường Xuân Phương cho biết, việc xử lý gặp nhiều khó khăn vì phía công ty TNHH Thực phẩm Thông Tấn và các đơn vị vi phạm trong khu vực lâu nay thiếu tinh thần hợp tác dù đã nhận được quyết định xử phạt. Trong ảnh là khối công trình vi phạm tiếp giáp với khu đất của công ty TNHH Thực phẩm Thông Tấn.
Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng không phép tồn tại bất chấp bị xử phạt - ảnh 5 Nằm tiếp giáp công ty TNHH Thực phẩm Thông Tấn, một số đơn vị khác cũng ồ ạt xây dựng hệ thống nhà xưởng cho thuê trái quy định bị UBND quận Nam Từ Liêm ra quyết định cưỡng chế.
Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng không phép tồn tại bất chấp bị xử phạt - ảnh 6 Tháng 4/2004, Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng số 126/GPXD cho Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn để xây dựng công trình trụ sở làm việc và xưởng sản xuất chế biến nông sản. Nội dung giấy phép ghi rõ: Trụ sở làm việc. Diện tích sàn xây dựng tầng 1 là 825,6m2 - chiều cao 4,5m; diện tích sàn xây dựng các tầng 2,3,4,5,6 là 844,55m2 - chiều cao mỗi tầng 3,3m. Đối với khu nhà xưởng sản xuất: diện tích sàn xây dựng tầng 1 là 2685,51m2 - chiều cao 3,6m và 8,85m; diện tích sàn xây dựng tầng 2 là 2020,23m2 - chiều cao 5,25m. Khu bảo ôn: diện tích sàn xây dựng là 216m2 - chiều cao 3,9m; khu xử lý nước thải là 113,32m2 - chiều cao 3,3m…
Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng không phép tồn tại bất chấp bị xử phạt - ảnh 7  Vào năm 2017, Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn và một số đơn vị khác có đất nằm giáp ranh đã tiến hành cho thi công xây dựng, sửa chữa hàng loạt nhà xưởng tại khu đất của đơn vị này được cấp. Vấn đề đáng nói đó là, nhiều hạng mục công trình mọc lên đều không có giấy phép xây dựng.
Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng không phép tồn tại bất chấp bị xử phạt - ảnh 8 Mặc dù đã có quyết định xử phạt nhưng đến nay mọi hoạt động tại khu vực nhà kho trên địa bàn phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vẫn diễn ra như bình thường.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng