Hàng trăm tiểu thương than khó thở

TP - Gần 2 tháng nay, hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại khu chợ C thuộc Cty CP Đầu tư - Xây dựng và Kinh doanh Buôn Ma Thuột, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk liên tục phản ánh tình trạng bị ngộp thở, nóng bức.

Theo chủ nhiều quầy kinh doanh trong chợ, hệ thống thông gió ở đây đã hư hỏng và không còn hoạt động gần 2 tháng nay khiến không khí tại tầng 1 ngột ngạt, thậm chí có người còn bị ngất xỉu khi đang đứng quầy. Khu chợ C có 5 tầng (từ tầng hầm đến tầng 3), khánh thành đầu năm 2011 với kinh phí gần 170 tỷ đồng, có trên 600 quầy/sạp kinh doanh. Tuy nhiên, bên trong tầng 2, 3 được trang bị máy lạnh thì chưa đi vào hoạt động. Để hạn chế tình trạng này, Ban quản lý chợ đã cho lắp thêm quạt công suất lớn ngay lối đi lên ở cầu thang bộ để ngăn mùi bốc lên, nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế.

Ông Nguyễn Quang Hòa, Phó GĐ kiêm Trưởng Ban quản lý khu chợ C và ông Trần Văn Tam - Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Xây dựng- Kinh doanh Chợ Buôn Ma Thuột cùng cho biết: Cty đã cho lắp 12 cửa lá sách để thông gió, sắp tới sẽ tăng cửa chống, cửa lùa khi trời bớt mưa.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá