Hành hung phóng viên, bạn đọc phẫn nộ

TPO - Sau khi Tiền Phong đăng bài "Hai PV Tiền Phong bị đánh dã man khi tác nghiệp", đông đảo bạn đọc cả nước đã lập tức lên tiếng yêu cầu các cơ quan chức năng phải trừng trị nghiêm minh những kẻ côn đồ vi phạm pháp luật, bảo vệ các nhà báo.

>> Hai PV Tiền Phong bị hành hung như thế nào?
>>Thêm một PV báo Người Lao Động bị hành hung dã man

Bạn đọc Kế Toại (Email: vov.pkt@...com): Bức xúc! Đó là những gì tôi cảm nhận được khi đọc tin PV Tiền Phong bị hành hung dã ma. Vụ việc này không thể dừng lại ở đây. Chính quyền làm ngơ, "người nhà" lộng hành.

Xúc phạm, hành hung nhà báo là vi phạm LUẬT PHÁP Việt Nam và Luật Báo chí. Mong rằng, báo Tiền Phong và chính quyền sở tại giải quyết triệt để vụ việc, sớm cho bạn đọc một hồi kết!

Trần Xuân Linh (Email: Songxuan...@yahoo.com): Trước hết, tôi xin chia buồn và gửi lời thăm tới hai phóng viên báo Tiền Phong bị những kẻ man rợ hành hung tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Tôi đã được đọc và rất quí những phóng viên báo Tiền Phong, trong đó có nhà báo Võ Minh Châu, nguyên là một thầy giáo giỏi, nay là nhà báo có ngòi bút đầy tinh thần trách nhiệm, đấu tranh nhiệt tình cho cái thiện thắng cái ác, chính nghĩa thắng gian tà...

Thật buồn, sự hung bạo lại xảy ra trên quê hương anh, nơi nổi tiếng là đất học, trọng tình, trọng nghĩa...

Từ Miền Nam, tôi cùng các bạn mình xin gửi đến hai nhà báo lời thăm hỏi, động viên, mong các anh sớm bình phục và không nhụt chí. Tôi nghĩ, nhất định chính quyền địa phương sẽ không dung thứ cho những kẻ hung bạo.

Trần Quốc Tuấn (Email: quoctuan_...2003@yahoo.com): Hiện nay, tình trạng tấn công các nhà báo khá phổ biến. Thế nhưng ít có trường hợp cụ thể nào bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Báo Tiền Phong nên kiên quyết bảo vệ phóng viên của mình đến cùng trong vụ việc này.

Nguyễn Thị Hằng (Email: hangnguyen...@gmail.com): Thời gian gần đây, các nhà báo bị hành hung nhiều quá. Thế nhưng, những đối tượng tham gia hành hung không bị xử lý. Tôi có cảm giác, tình trạng các nhà báo bị hành hung đã bị các cơ quan bảo vệ pháp luật coi nhẹ...

Tôi thực sự cảm thấy rất buồn khi đọc những thông tin này. Mong rằng, các cơ quan pháp luật vào cuộc, xử lý nghiêm những kẻ hành hung nhà báo. Có như vậy, các nhà báo mới nỗ lực trong nghề nghiệp.

Trần Ngọc Thanh (Email: maylang...@yahoo.com): Rất nhiều vụ hành hung nhà báo xảy ra trong thời gian qua, nhưng tôi chưa thấy một vụ nào các đối tượng hành hung bị xử lý. Tại sao thế? Lẽ nào, "nhân phẩm" của nhà báo bị coi rẻ thế sao?

Tôi thực sự không chịu nổi. Tại sao công an đứng ngoài cuộc trong một số vụ nhà báo bị hành hung?

Pham Duy (Email: duykhuong...@gmail.com): Trong ngày 6 - 1, cả phóng viên Tiền phong và Người Lao động đều bị hành hung khi tác nghiệp. Với những thông tin của người trong cuộc, có dấu hiệu bao che và thao túng của chính quyền địa phương dẫn đến sự việc này.

Thật bất bình vì cái ác, cái xấu ngang nhiên lộng hành, đáng buồn hơn là chính quyền địa phương có nhiều dấu hiệu hậu thuẫn.

Đề nghị lực lượng điều tra có thẩm quyền vào cuộc ngay để bảo vệ phóng viên, bóc tách sự khuất tất và lộng quyền ngang nhiên của những tổ chức, cá nhân sai phạm.

Lê Vĩnh Hảo (Email: levinhhao...@yahoo.com.vn): Đọc Tiền phong Online, tôi rất bất bình về hành vi đánh đập hai nhà báo của Trang và Mậu. Để đảm bảo kỷ cương, pháp chế, đề nghị Công an tỉnh Hà Tỉnh sớm vào cuộc để điều tra, xử lý Trang và Mậu theo quy định của pháp luật, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, phép nước, giáo dục những kẻ coi thường pháp luật.

Nguyễn Nguyễn: Nhà báo Võ Minh Châu và nhà báo Minh Thuỳ là những nhà báo có uy tín của một tờ báo lớn. Việc đánh đập dã man hai nhà báo của nhóm côn đồ là "con ông cháu cha" của lãnh đạo chính quyền xã, lại xảy ra ngay trên vùng đất vốn giàu truyền thống cách mạng và yêu công bằng, đạo lý... Thật không thể chấp nhận và dung thứ được!

Rất mong được các cấp chính quyền và công an tỉnh Hà Tĩnh nhanh chóng vào cuộc và xử lý nghiêm minh!

Nguyễn Minh Đạt (Email: Minh...@yahoo.com.vn): ... Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực thành công và hiệu quả phần lớn do các nhà báo, phóng viên phanh phui ở nhiều địa phương. Đảng và Nhà nước, các cơ quan công quyền cần bảo vệ để họ góp phần quyét sạch lũ quan tham.

Lê Quốc Châu (Email: lequocchau...@Gmail.com): Kính gửi Tổng Biên tập Báo Tiền phong! Tôi tên là: Lê Quốc Châu - Giáo viên, xin bày tỏ ý kiến về vụ hành hung nhà báo Võ Minh Châu - Phạm Minh Thuỳ:

Tôi rất bất bình về vụ hành hung nhà Võ Minh Châu - Phạm Minh Thuỳ. Đây là một vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng: cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ...

Kính đề nghị Tổng Biên tập báo sớm có công văn gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh điều tra làm rõ sự việc, xử lí nghiêm những kẻ côn đồ, mất nhân tính để bảo vệ các nhà báo chân chính, tránh tiền lệ xấu về sau.

Trong những năm qua, tình hình an ninh - chính trị Hà Tĩnh được giữ vững, một phần có công lao của phóng viên Báo Tiền Phong tại Hà Tĩnh. Những kẻ làm trái pháp luật luôn lo sợ các nhà báo chân chính. Chúng tìm mọi cách để trả thù.

Cũng không loại trừ những kẻ mượn tay côn đồ để hành hung, cản trở phóng viên tác nghiệp. Vì vậy, để thượng tôn pháp luật thì mọi công dân cần góp một tay giúp các nhà báo.

Qua đây, chúng tôi bày tỏ lòng chia sẻ, hỏi thăm chân thành tới nhà báo Võ Minh Châu và gia đình. Chúng tôi tha thiết mong nhà báo và gia đình hãy hết sức dũng cảm, "cây ngay không sợ chết đứng", không lùi bước trước kẻ côn đồ và kẻ lợi dụng côn đồ...

Kính chúc Quý báo Tiền Phong ngày càng xứng đáng lòng tin yêu của bạn đọc.

Nguyễn Ngọc Huấn (Email: nguyenngochuanqn@gmail.com): Các cơ quan chức năng hãy điều tra làm rõ và sử phạt nghiêm minh những kẻ có hành động côn đồ đối với hai nhà báo Võ Minh Châu và Minh Thuỳ.

Xã hội chúng ta không thể để những kẻ "Chí Phèo thời hiện đại" này tồn tại. Xin chia sẻ cùng hai nhà báo, mong các nhà báo mau mạnh khoẻ để tiếp tục chiến đấu, vạch mặt những quan tham thoái hóa, biến chất.

Nguyễn Hồng Lâm (Email: Hoanglam...@gmail.com): Tôi là một giáo viên thuộc huyện Quảng Xương - Thanh Hóa. Tôi rất bất bình trước sự việc hai nhà báo Tiền Phong bị hành hung dã man. Cứ kiểu "phép Vua thua lệ làng" như thế thì xã hội chúng ta sẽ như thế nào?

Thu Hà (Email: thuha.trinh...c@yahoo.com): Sau khi đọc xong bài báo, cháu thật sự cảm thấy rất nể phục và kính trọng các cô, chú, anh, chị đã bất chập mọi khó khăn, nguy hiểm để có những bài báo hay.

Cháu thấy rất bức xúc về sự việc đã xảy ra. Cháu hi vọng, cơ quan công an và các ban ngành có chức năng sẽ nhanh chóng giải quyết, xử lý đúng người, đúng tội để người dân có thể tin tưởng vào chính quyền.

Không lẽ, cứ người thân của chủ tịch UBND xã thì muốn đánh người là được ? Cháu mong nhà báo Võ Minh Châu và phóng viên Minh Thùy sẽ mau chóng hồi phục sức khỏe.

Lâm Hoài (Email: lamhoai...@gmail.com): Đọc tin mà tôi thấy uất nghẹn lòng. Không phải tranh cãi gì về hành vi coi thường pháp luật khi hành hung hai nhà báo. Nhiều nhà báo chứng kiến và sẵn sàng làm chứng vụ việc, hai kẻ côn đồ chắc chắn sẽ bị nghiêm trị.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là sự thờ ơ, vô trách nhiệm của chính quyền, công an huyện, xã sẽ được phanh phui tới mức độ nào? Thói cửa quyền, hống hách bao giờ mới dẹp được? Chính quyền, công an ở đâu sao không bảo vệ được nhà báo, pháp luật nhà nước còn có ý nghĩa gì?

Tiền Phong phải có trách nhiệm làm rõ để bảo vệ các nhà báo chân chính, xóa đi sự phẫn uất của người dân?

Trịnh Khắc Nhật (Email: ...nhat@yahoo.com.vn): Là một công dân nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tôi thấy bất bình trước sự việc trên. Đây là biểu hiện rõ nét của văn hoá làng xã với suy nghĩ phép vua thua lệ làng.

Có nhiều bộ phận của chính quyền và các đoàn thể (trong việc cưỡng chế) và đông đảo người dân trong xã vậy mà để xảy ra vụ việc đáng tiếc như trên...

Minh Vương - Nhà báo (Email: minhvuong@....com): Không thể chấp nhận được hành động côn đồ này. Một đất nước có kỷ cương không thể không xử lý những kẻ hành hung nhà báo tác nghiệp. Dù đó là người nhà của ai thì cũng phải nghiêm trị theo pháp luật. Chúng tôi đề nghị UBND huyện, công an huyện vào cuộc khẩn trương điều tra xử lý những kẻ côn đồ .

Lê Hùng (leviet...@gmail.com): Tôi rất sửng sốt và bất bình khi được biết một số thanh niên đánh hai phóng viên của báo Tiền Phong trọng thương, càng phẫn nộ hơn khi biết họ là người nhà của Chủ tịch xã...

Tôi thấy cần phải nghiêm trị bọn côn đồ hung hãn này và có hình phạt thích đáng.

Mong anh Võ Minh Châu và Minh Thuỳ chóng bình phục để tiếp tục làm việc, một công việc rất đáng kính trọng.

Vinh Yến Quang (Email: btvinh...@gmail.com): Đã đến lúc mọi người phải lên tiếng, yêu cầu cơ quan chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh làm rõ nguyên nhân và trừng trị nghiêm kẻ côn đồ, có hành vi cản trở và đánh đập dã man khi phóng viên báo Tiền Phong đang tác nghiệp.

Tôi không thể không đề cập đến tinh thần trách nhiệm kém, kèm theo dấu hiệu làm ngơ của các quan xã sở tại.

Phạm Công Tình (Email: cong...@yahoo.com): ... Nhiều người ngạc nhiên vì tại sao gần một tiếng, công an huyện mới đến lập biên bản mặc dù được gọi điện cấp báo?

Tấn cống người thi hành công vụ, đánh đập nhà báo đang tác nghiệp là vi phạm Luật Báo chí. Chúng tôi - người dân được tận mắt chứng kiến hành động này và nhìn thấy những nhà báo dũng cảm trong việc phanh phui sự thật - rất căm phẫn vì hành động dã man của một số kẻ.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm đưa những kẻ côn đồ ra trước pháp luật. Chúng tôi xin gửi lời thăm hỏi ân cần đến các nhà báo cùng gia đình và cơ quan các anh.

Vũ Đình Hoài (Email: hoain...@fpt.vn): Những vụ việc trên đã xảy ra quá nhiều, nếu không có biện pháp cứng rắn sẽ làm mất hết lòng tin vào chính quyền, giảm sức chiến đấu với các vụ việc sai trái vẫn diễn ra hàng ngày.

Đề nghị các cơ quan chức năng phải điều tra trừng trị nghiêm minh những kẻ dám coi thường pháp luật...

>> Tiếp tục cập nhật...

TPO

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá