'Người không gục ngã' tri ân bạn đọc:

Hạnh phúc sẽ mỉm cười khi có niềm tin

TP - Tiền Phong ngày 26-1 đăng bài: “Không gục ngã” kể về cô gái vượt qua số phận nghiệt ngã Quỳnh Mai. Sau bài báo, cô nhận được rất nhiều sẻ chia của độc giả. Quỳnh Mai vừa gửi đến tòa soạn những lời tri ân sự sẻ chia.

Tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Điện Biên anh hùng, nơi hun đúc cho tôi tâm hồn và nghị lực sống. Mảnh đất đó đã dạy cho tôi bài học quý giá, rằng: “Khó khăn là một phần của cuộc sống, càng khó khăn thì ta càng phải vượt qua. Bởi hạnh phúc luôn mỉm cười với những ai có niềm tin và nghị lực”.

Tôi đã luôn mơ ước được trở thành cô giáo dạy trẻ khuyết tật và được ở gần mẹ. Và may mắn thay, tôi thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trở thành sinh viên, cuộc sống xa nhà đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm.

Tự lập bước vào cuộc sống, tôi thấy mình thật nhỏ bé, cả về tri thức lẫn nghị lực sống. Bởi rất gần tôi thôi, có biết bao tấm gương vượt khó, bao em nhỏ khuyết tật cả về thể xác lẫn tâm hồn. Tôi hiểu mình vẫn là người may mắn…

Đã từng có những lúc nỗi đau xa gia đình giằng xé tôi, khó khăn trước mắt làm tôi chùn bước. Nhưng nhờ có tình yêu thương, sự chia sẻ của ông bà, các cô bác, thầy cô và bạn bè…tôi như được tiếp nghị lực.

Đặc biệt từ khi bài báo Không gục ngã đăng trên Tiền Phong, tôi đã nhận được vô vàn sự quan tâm của mọi người ở khắp Bắc, Trung, Nam. Những cuộc điện thoại, dòng tin nhắn tràn ngập sự sẻ chia, động viên, có cả những người trực tiếp đến thăm tôi. Có những sự chia sẻ làm tôi hạnh phúc đến bật khóc.

Có người gọi tôi là hoa Hướng Dương, có người nhận tôi là em gái, có người muốn là cánh tay phải của tôi… Và có những người như bác Hoàng Ngọc Anh (Hà Nội) chỉ vì sợ tôi về quê mà dù đang ốm nằm viện vẫn bắt xe đến tận ký túc xá mang tiền, áo ấm cho tôi, gửi cả bánh để tôi về thắp hương cho bố. Bác còn mang cho tôi cả bịch quần áo cũ và luôn miệng dặn tôi là bác giặt sạch sẽ lắm rồi,…

Qua bài báo, tôi cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của mọi người về vật chất. Tất cả những điều đó, thực sự khiến tôi cảm thấy ấm áp và hạnh phúc trong những ngày cuối năm này.

Hôm nay, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới báo Tiền Phong; cảm ơn những tình cảm yêu quý mà mọi người trên khắp đất nước đã dành cho tôi. Mọi người đã làm cho tôi bớt đi nỗi sợ hãi và có niềm tin hơn vào con đường phía trước. Tôi xin gửi lời tri ân tới các anh bộ đội trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Tôi đã từng cô đơn, từng đau khổ, để giờ đây tôi biết trân trọng hơn những phút giây hạnh phúc mà mình có.  Tôi mong rằng, điều mà tôi luôn tin sẽ đúng, rằng “Cuộc sống luôn bù đắp nỗi đau mà con người gặp phải”.

Tập đoàn Phú Thái trao quà cho người 'Không gục ngã'

Ngày 4 - 2, tại trụ sở báo Tiền Phong, đại diện Phú Thái, tập đoàn phân phối hàng đầu Việt Nam, trao tặng 10 triệu đồng cho em Tạ Thị Quỳnh Mai, nhân vật trong bài báo Không gục ngã đăng trên Tiền Phong số 26 (ngày 26 -1 - 2010).

Đại diện Phú Thái trao quà cho em Mai (thứ 2 từ phải sang) tại báo Tiền Phong

Bà Phan Kim Liên, Phó Chủ tịch Công đoàn Phú Thái, đã ân cần hỏi thăm và động viên Mai sống và học tập ngày càng tốt hơn.

Ông Tô Quang Nam, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, cảm ơn Tập đoàn Phú Thái đã quan tâm, hỗ trợ cho em Mai. Ông Tô Quang Nam cũng bày tỏ mong muốn báo Tiền Phong và tập đoàn Phú Thái sẽ có nhiều sự hợp tác trong việc tiếp sức cho những thân phận, hoàn cảnh khó khăn được phản ánh trên báo Tiền Phong. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá